วัน จันทร์ ที่ 19 กุมภาพัน��์ พ.ศ. 2561
Home > กิจกรรม
    BIZ สุดสตรอง!! โชว์กำไร Q1/60 กระฉูด

BIZ สุดสตรอง!! โชว์กำไร Q1/60 กระฉูด 
เหตุรายได้จากการขายพุ่ง – บริหารต้นทุนเยี่ยม
บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ (BIZ) โชว์ผลงานไตรมาส 1/2560 ฟันรายได้รวม 49.16 ลบ. เพิ่มขึ้น 14.01% และกวาดกำไรสุทธิ 4.12 ลบ. เพิ่มขึ้นจากช่วงปีก่อนที่ทำได้ 0.39 ลบ. เนื่องจากรายได้จากการขายพุ่ง บริหารต้นทุนได้ดี  ด้านซีอีโอ “สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์” เผยแผนธุรกิจในช่วงที่เหลือของปี พร้อมเดินหน้าติดตั้งเครื่องฉายรังสีมะเร็งและส่งมอบงานตามแผนงานที่วางไว้ รุกขยายฐานลูกค้าโรงพยาบาลเอกชนเพิ่มขึ้น เผยปัจจุบันตุนงานในมือแล้วกว่า 350 ลบ. คาดทยอยรับรู้รายได้ปีนี้และปีหน้า
นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (BIZ)  ซึ่งเป็นผู้นำในการเป็นตัวแทนนำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง และการให้บริการดูแลและซ่อมบำรุงเครื่องมือแพทย์ โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีรังสีรักษาเป็นหลัก เปิดเผยว่าผลประกอบการในไตรมาส 1/2560 มีรายได้รวมอยู่ที่ 49.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.01% จากช่วงปีก่อนที่ทำได้ 43.12 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 4.12 ล้านบาท จากช่วงปีก่อนที่ทำได้ 0.39 ล้านบาท
“สาเหตุหลักที่ผลประกอบการเติบโตอย่างโดดเด่นมาจากรายได้จากการขาย ซึ่งบริษัทมีรายได้จากการขายอุปกรณ์ประกอบทางการแพทย์อื่นๆที่มีมูลค่าไม่สูงมาก จำนวน 15.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 294.16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทมีรายได้จากการซื้อมาขายไปอุปกรณ์ทางการแพทย์และชุดอุปกรณ์เพิ่มเติมต่างๆมากขึ้น ขณะที่ความสามารถในการทำกำไรขั้นต้นที่สูงขึ้น ประกอบกับต้นทุนทางการเงินลดลง จึงส่งผลต่ออัตรากำไรสุทธิที่สูงขึ้น”
นายสมพงษ์ กล่าวต่อถึงแผนการดำเนินงานของบริษัทฯในช่วงที่เหลือของปีนี้ว่า บริษัทฯพร้อมเดินหน้าติดตั้งเครื่องฉายรังสีมะเร็ง และส่งมอบงานได้ตามแผนงานที่วางไว้ พร้อมขยายฐานลูกค้าในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนเพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันบริษัทฯมีมูลค่างานในมือ (Backlog) อยู่ที่กว่า 350 ล้านบาท คาดทยอยรับรู้รายได้ปีนี้และปีหน้า

    วันที่ : 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
Share
 
 
 
    หุ้น Yield Value Rank
    หุ้น Market Cap Rank
    หุ้น Closing Rank
    หุ้น Book Value Rank
    หุ้น P/E Ratio Rank
    www.gloryskygroup.com
    www.thaivi.com
    www.lsx.com.la
       
         
         
        สงวนลิขสิทธิ์ © 2002 - 2011 โดย Hooninside.com