วัน อาทิตย์ ที่ 17 ��ันวาคม พ.ศ. 2560
Home > Gossip
    บวกๆ

แม่มดน้อยวันที่ 8 สิงหาคม 2560 พบกับแม่มดน้อยที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

        โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์..... เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ  หุ้นไทย เทรดในวงบวกๆลบๆแบบนี้ ดูเก๋ไก๋ไม่เบา  จุดติดก็วิ่งต่อ จุดไม่ติด ก็ปาทิ้งลูกเดียวคร้า หลายๆตัว ราคาหุ้นแรง เจ้าของหุ้น เอ็มดี ก็ งง ตามประสา ยามนี้ ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดแต่อย่างใด เทรดหุ้น ช่วงนี้ ถ้าไม่เจ๋งจริง ก็อย่าไปยุ่งเลย ปลายๆปีนี้ ค่อยว่ากัน ตอนนี้ ก็ทำการบ้านเยอะๆ อ่านงบ ศึกษางบให้มากๆน่ะค่ะ

        ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1578.71 จุด เพิ่มขึ้น 5.04 จุด  คิดเป็น 0.32% มูลค่าการซื้อขาย 18,220.53 ล้านบาท

        เจ๊ตู่ นายกฯสมาคมบลจ.-แม่ทัพหญิง บลจ.บัวหลวง กระซิบทีมงาน ทีมจัดการกองทุน บลจ.บัวหลวง มองตลาดหุ้นไทยในช่วงครึ่งปีหลัง ยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่มาดึงดูดการลงทุน กำไรของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทย โดยรวมในปัจจุบันก็ยังเติบโตอยู่ในระดับต่ำกว่าเมื่อเทียบกับประเทศอื่นในภูมิภาค  คาดว่ากำไรต่อหุ้น (EPS) โดยรวมของตลาดจะโต 4% เท่านั้นในปีนี้ ก่อนจะเร่งตัวขึ้นเป็น 10% ในปีหน้า ด้วยผลของมาตรการรัฐต่อภาคเศรษฐกิจและ Earnings ของบริษัทจดทะเบียนน่าจะเริ่มเห็นผลในปีหน้าเป็นต้นไป

        ปัจจุบันนี้นักลงทุนไม่ได้ให้ความคาดหวังอะไรมากนักกับตลาดหุ้นไทย และผลประกอบการในไตรมาส 2 ที่กำลังทยอยประกาศกันออกมาก็น่าจะยังไม่ค่อยเห็นความก้าวหน้ามากนัก ซึ่งราคาหุ้นก็ได้ตอบสนองไปบ้างแล้ว  ระดับหนึ่ง หุ้นบางกลุ่มที่ตลาดมองว่าผลประกอบการจะไม่ค่อยดี เช่น กลุ่มค้าปลีก ราคาหุ้นก็ไม่ได้ปรับตัวลงอีก ซึ่งสำหรับตลาดที่นักลงทุนให้ความคาดหวังไม่สูง เมื่อมีสัญญาณที่ดีขึ้น หุ้นก็สามารถปรับตัวขึ้นได้

        อ่านแล้ว ทราบมุมมองแล้ว ก็อย่าได้ท้อ น่ะค่ะ แม่มดน้อย ขอเป็นกำลังใจให้ ภาพใหญ่อาจฝืด แต่หุ้นเก็งกำไรยังมีให้เล่นจ๊ะ

        ฝุ่นยังตลบในเกมหุ้นPLE ปลุกให้ราคาร้อนแรง  ฝั่งเกมธุรกิจ เล่าขาน เปิดสงครามราคา เพื่อให้ได้งาน...อันนี้ แม่มดน้อย มองไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด คว้างานมาให้ได้กำไรจะบางแค่ไหน ก็ต้องยอม อย่างน้อยให้เด็กๆในสังกัดมีงานทำ ส่วนเกมหุ้น ให้เป็นเรื่องของคนเล่นหุ้น  ผู้หลักผู้ใหญ่ดีกว่า อิอิ

        เช้าวันนี้ SPVI ลดความร้อน สู่ระดับเยือกแข็ง เกมร้อนไปโผล่ SVOA  ARIP แบบว่า ฝุ่นกระจาย  บนความมโนของนักเก็งกำไร  เห็นงบ เห็นผลประกอบการไตรมาส2/60 อาจตกใจ... ก็เป็นไปได้ หุหุ

        3 ส.ค.60 สรพจน์  เตชะไกรศรี เจ้าของ PACE เทขายหุ้นออก9ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 2.52 บาท  ส่งสัญญาณบางสิ่ง บางอย่าง ล่าสุด เช้าวันนี้ราคาหุ้น PACE อยู่ที่ 2.26 บาท ลดลง 0.12 บาท คิดเป็น 5.04%  อนาคต PACE อยู่ในมือของคนถือหุ้น ว่าถือต่อ หรือ เขวี้ยงทิ้ง เหอะๆ

        EARTH ป้องผลประโยชน์ทุกคน ประกาศฟ้องสถาบันการเงิน... เรียกค่าเสียหาย6หมื่นลบ.ฐานนำความลับของบริษัทฯไปไปเปิดเผยต่อบุคคลภายนอก  บ่ายวันนี้ มีแถลงข่าว ฮัลโหล... KTB ทราบแล้วเปลี่ยน สบายดีป่าว  ...ผยง ศรีวณิชกรรมการผู้จัดการใหญ่ อยู่ไส

        ดร.ประสิทธิ์ ปลายทางสุดท้าย คงไม่นั่งเก้าอี้ใดๆ ใน FER อีก หลังจากสร้างผลงาน ดึงบิ๊กโฟร์ ทำให้งบ FER มีราศีมากกว่าเดิม.... ฝั่งสายวงใน  คดีที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม เป็นอะไรที่ทำให้ดร.ประสิทธิ์  เดินสายทำบุญในประเทศและต่างประเทศอย่างมีความสุข จากนี้จะเป็นนักลงทุนเต็มตัวแบบเปิดหน้า...

        เส้นทางดร.ประสิทธิ์ ศรี..เป็นตำนานให้นักลงทุนรุ่นใหม่ ผู้สนใจได้ศึกษา เรื่องราว... จากเด็กไม่มีอะไร จนกระทั่งนั่ง CEO ในหลักทรัพย์...ร่ำลือ ดร. มีทรัพย์สมบัติมหาศาล จากตลาดหุ้น ดังนั้นอย่าได้แปลกใจ ดร.ประสิทธิ์ ขยันทำบุญ  ทำทาน เป็นเกราะ คุ้มครองตัว.. สิ่งที่ดร.ประสิทธิ์ โชว์ผ่านเฟสบุ๊ค นั่นคือ ความกตัญญูกตเวทีต่อมารดาหรือคุณแม่ นั่นเป็นสิ่งดีที่ควรเอาเยี่ยงอย่างก๊าบ

@@@ปิดท้ายสาส์นจากPR@@@ช่วงนี้ถ้าเห็น 2 บิ๊กบอส "ดร.ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ " และ "รศ.ดร.เฉลียว วิทูรปกรณ์ " แห่งค่าย EPG บมจ.อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป อารมณ์ดียิ้มไม่หุบ ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะได้รับแจ้งจากกระทรวงพาณิชย์ว่า บริษัทย่อยทั้ง 3 บริษัท ได้รับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2560 หรือ Prime Minister’s Export Award 2017 โดยในปีนี้ บริษัท แอร์โรเฟลกซ์ จำกัด และ บริษัท อีสเทิร์น โพลีแพค จำกัด ได้รับรางวัลสินค้านวัตกรรมที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม (Best Green Innovation) และบริษัท แอร์โรคลาส จำกัด ได้รับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) เตรียมรอขึ้นรับรางวัลอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ ขอปรบมือรัวๆ แสดงความยินดีล่วงหน้ากับผู้บริหารและทีมงาน สำหรับความทุ่มเท สร้างสรรค์ผลงานจนประสบความสำเร็จ เรียกได้ว่าสมกับที่เป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมที่มีการพัฒนาคุณภาพสินค้าควบคู่ไปกับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องจิ๊งจิง!!!
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

ฟรี...สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 8 ล้วงลึก ECL และ เสี่ยป๋อง - หัวข้อ WHA ธรรมดาซะที่ไหน ปะทะอาจารย์นิด พบกันเสาร์ 26 ส.ค. 60

 

       ฟรี... สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 8  พบกับหัวข้อแรก  "ล้วงลึกECL" โดยคุณดนุชา วีระพงษ์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ECL
        ต่อด้วย
หัวข้อ "WHA ธรรมดาซะที่ไหน"  โดยคุณจรีพร จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) WHA Group
        และหัวข้อสุดท้าย  "เสี่ยป๋อง ปะทะ อาจารย์นิด"  โดยคุณวัชระ แก้วสว่าง  นักลงทุนรายใหญ่    และคุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz.

        พบกันวันที่ 26 สิงหาคม 2560 ณ บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) สนง. ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น  21
        ***สำรองที่นั่ง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจติดต่อ 02-276-5976, ส่งชื่อ - สกุล - หมายเลขโทรศัพท์-โบรกเกอร์ มาที่ e-mail:reporter@hooninside.com    (ไม่มีค่าใช้จ่าย)***

กำหนดการดังนี้

   12.30-13.00 น.   ลงทะเบียน
   13.00-14:00 น.   หัวข้อ  "ล้วงลึกECL" โดยคุณดนุชา วีระพงษ์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ECL
   14.00-15.00 น.   หัวข้อ "WHA ธรรมดาซะที่ไหน"  โดยคุณจรีพร จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA Group    15.00-16.00 น.   หัวข้อ "เสี่ยป๋อง ปะทะอาจารย์นิด"  โดยคุณวัชระ แก้วสว่าง  นักลงทุนรายใหญ่    และคุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz.

    วันที่ : 08 สิงหาคม พ.ศ. 2560
Share
 
 
 
      หุ้น Yield Value Rank
      หุ้น Market Cap Rank
      หุ้น Closing Rank
      หุ้น Book Value Rank
      หุ้น P/E Ratio Rank
      www.gloryskygroup.com
      www.thaivi.com
      www.lsx.com.la
        
          
          
         สงวนลิขสิทธิ์ © 2002 - 2011 โดย Hooninside.com