วัน เสาร์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2561
Home > Gossip
    พักแล้ว

นายกล้วยหอมนายกล้วยหอมวันที่ 12 กันยายน 2560 พบกับนายกล้วยหอมที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

         นายกล้วยหอม เมื่อราคาหุ้น และSET วิ่งมาเยอะ การได้เวลาพัก เป็นสิ่งที่ดี  เพื่อเกมใหญ่ พักแล้ว ก็เริ่มต้นกันใหม่  ด้วยเกาหลีเหนือไม่ยิงขีปนาวุธในวันชาติ และพายุเฮอร์ริเคน เออร์มา อ่อนแรงลง ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลก คลายความกังวล ทุนนอกยังไหลเข้า บาทก็แข็ง นายกล้วยหอม ก็เชื่อว่า หุ้นไทยก็คงแข็ง ไม่อยากม้วน กลิ้งลงง่ายๆ  มีคนขาย ก็มีคนซื้อ

         วานนี้ดัชนีตลาดปิดที่ระดับ 1,637.54จุด เพิ่มขึ้น 1.93 จุด หรือ0.12% มูลค่าการซื้อขาย53,946.48  ล้านบาท  สรุปสถาบันในประเทศขายสุทธิ 887.88  ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ  353.23ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 377.35 ล้านบาท  นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ  1,618.46 ล้านบาท

         PTL เกมหุ้นติดเครื่องวิ่งแล้ว  นายกล้วยหอม เห็นความแรง ความเร็วของลม บอกได้เลย มีความมุ่งมั่น  ตั้งใจเล่น แบบไม่ได้มาเล่น  วันนี้ไม่ต้องนะโม เสียงดัง แค่ท่องในใจก็พอแล้ว

         หุ้นหมอฟัน ในตลาดก็มี 2 ตัว LDC และ วานนี้ นักลงทุนพร้อมใจยก ปิดทะลุ 9 นับเป็นนิมิตรหมายที่ดี เมื่อสร้างรากฟันเทียมขึ้นมาแล้ว  นายกล้วยหอม มองเห็นโรงหมอ โรงฟัน มิใช่ โรงเชือดอยู่ไกล 555

         นายกล้วยหอม เห็นหมากเกม DNA บอกได้เลย  เขามีจังหวะในการเล่น ประดุจ โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง DNA มีศิลปะในการเล่น แตกต่างจากในอดีต ทุกสรรพสิ่ง ต้องค่อยเป็น ค่อยไป

         MONO แอบแรง วานนี้ ปิดที่ 4 บาท บวก 0.26 บาท คิดเป็น 6.95% วันนี้ เป็นอะไรที่ต้องติดตาม  ส่วนใครจะร่วมวงหรือเชียร์อยู่ริมขอบ สังเวียนหุ้น  งานนี้ส่งเสียงเชียร์กันให้เต็มที่  ถ้าเล่นหุ้นก็ไม่ได้ก็เสียเงิน ถ้าเชียร์อย่างเดียว ก็แค่เสียงแหบ หวังว่า เข้าใจ ตรงกันน่ะ   

         NCL ขยับกาย ครั้งนี้ เจ้ามือ ใช้คาถา กำบังกาย ปกปิดทุกอย่าง แบบว่า ไม่ต้องสืบค้น  ดูกัน ว่ากัน บนจอหุ้น  อยากพิสูจน์ฝีมือ  เชิญกระโดด  ก้าวขึ้นสังเวียนเรือNCL 5555

         MFG และ MPG-W1 นอนกรงวันนี้ วันแรก เชื่อว่า เกมราคา คงเปลี่ยนทิศทาง  หลังจากขับเคลื่อนอย่างร้อนแรง  งานนี้ ตลท.จับใส่ระดับ 1  Cash Balance วันนี้ถึง 2 ต.ค.60 ถ้าประพฤติตัวไม่เรียบร้อย ก็ขังต่อเท่านั้นเอง

         รายย่อย IFEC สู้สุดฤทธิ์ ส่งทนายร้องพาณิชย์เพื่อให้เพิกถอนการรับจดทะเบียนบอร์ดตามมติการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นวันที่ 14 ก.พ.60 หลัง “หมอวิชัย”อดีตประธานกรรมการ ให้ลงมติแต่งตั้งกรรมการ ด้วยวิธี Cumulative Voting ไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับของบริษัทและขัดกฎหมาย ขณะที่บอร์ดเก่า  ตั้ง 8  กก. คุมอำนาจบริหาร ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ท้าทายอำนาจพาณิชย์-ก.ล.ต. ลั่นพร้อมดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทั้งทางแพ่งและอาญา ชี้เป็นการจงใจสร้างความเสียให้กับไอเฟคอย่างร้ายแรง เพราะบอร์ดที่ถูกกฎหมายในปัจจุบันเหลือแค่ “ศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์” เท่านั้น ซึ่งมีหน้าที่ต้องจัดประชุม EGM เพื่อ “คืนอำนาจ”ผู้ถือหุ้นให้เลือกกรรมการชุดใหม่แทนตำแหน่งที่ว่างลงให้ครบองค์ประชุม เพื่อเดินหน้าฟื้นฟูกิจการไอเฟค สางปัญหาหนี้-ปลดเครื่องหมาย SP

         นายกล้วยหอม เห็นข่าว IFEC แล้ว ก็ต้องขอเอาใจช่วยผู้ถือหุ้นทุกคน  โดยเฉพาะนักลงทุนรายย่อย  สู้ต่อไปก๊าบ....ล่าสุด วานนี้ IFEC แจ้งข่าว บอร์ดIFEC ตั้ง ศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-ศุภกร แย้มงามเหลือ นั่งแท่นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป มีผล 3 ส.ค.60

         แวดวง วงการโบรกเกอร์  ช่วงนี้ เริ่มมีผู้คน เห็นโฉมหน้า อันหล่อเหลาของ พี่แฉล้ม อดีตผู้บริหารหลักทรัพย์ คันทรี่  บางคน เห็น ได้แต่แอบถ่ายรูปไกลๆ  ไม่กล้าเข้าไปทักทาย  ด้วยความหวาดหวั่นในบารมีของพี่แฉล้ม   การปรากฎของพี่แฉล้ม บ่งบอกถึง หลายสิ่ง หลายอย่าง น่าจะเคลียร์ได้ระดับหนึ่ง  นายกล้วยหอม ก็เคยพบเห็นพี่แฉล้ม มา เมื่อไม่นานมานี้ พี่แก ดูดีกว่าเมื่อก่อนเยอะ ยิ้มแย้ม แจ่มใส  ไร้ความทุกข์ในใจ สะท้อนได้จากสีหน้า แววตา

         นายกล้วยหอม แอบเห็นเจ๊มดแดง เอ่ยถึง ผู้บริหารโบรกเกอร์ สายวิเคราะห์ จะผันตัว มาเป็นเจ้าของสื่อ...หุ้น  ทายไม่ออกว่าเป็นใคร พี่เด็กแนวของนายกล้วยหอม คงไม่ใช่  เพราะชีวิตพี่เด็กแนว ก็สุขสบาย ทำงานหลักทรัพย์ เออีซี อยู่กับพี่ไก่ ชนะชัยอย่างมีสุข ส่วนพี่สมบัติ นรา...(อดีตเลขาฯ กบข.)ก็อยู่ข้างบน  ส่วนจะๆพี่เจนนิเฟอร์หรือสิทธิพร เจนในเมือง หรือพี่ต้น  เผดิมภพ เคแบงก์ ยิ่งไม่ใช่ใหญ่เลย หรือว่า พี่กวี วีไอ หรือว่า เสี่ยป๋องหรือว่าเสี่ยธิติ ณ เอเชียพลัส  อดีตนักข่าว นสพ.ข่าวหุ้น ปัจจุบัน ผันตัวเองมาเป็นนักลงทุนเต็มตัว5555

         ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบผู้แนะนำการลงทุนด้านหลักทรัพย์สังกัดธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) 5 ราย ฐานบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรฐานวิชาชีพ ได้แก่ (1) นางสาวพรประภา การนิธิ (2) นางทศวรรณ บุญชุ่ม (3) นางสาววันทนา ศิริพรกิตติ (4) นางสาวปาณิสรา กลิ่นมาลา และ (5) นางอรพิน บุญญานุพงศ์ และห้ามบุคคลในลำดับที่ (2) – (4) ปฏิบัติหน้าที่ผู้จัดการสาขาในส่วนของธุรกิจตลาดทุน พร้อมเตือนผู้ลงทุนทำความเข้าใจกองทุนรวมที่จะลงทุนให้ดีก่อนตัดสินใจ ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้รับความร่วมมือจากธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในการรายงานข้อร้องเรียนและข้อมูลการกระทำผิดของบุคคลทั้ง 5 ราย ข้างต้น
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***
ฟรี...สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 9   พบกับ ATP30 บนเส้นทาง EEC -ORIมีดีกว่าที่คิด  และ ได้เวลาของ AGE  แล้ว    พบกันเสาร์ 30 ก.ย.60
 
       ฟรี... สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 9  พบกับ หัวข้อแรก "ATP30 บนเส้นทาง EEC"  โดยคุณปิยะ เตชากูล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน)  ATP30    ต่อด้วย ORIมีดีกว่าที่คิด  โดยคุณพีระพงศ์ จรูญเอกประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ORI 
       ปิดท้ายที่ หัวข้อ "ได้เวลาของ AGE แล้ว"  โดยคุณพนม ควรสถาพร  ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) AGE   ดำเนินรายการโดย โดยคุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz.


       พบกันวันที่ 30 กันยายน 2560 ณ บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) สนง. ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น  21


       ***สำรองที่นั่ง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจติดต่อ 02-276-5976, ส่งชื่อ - สกุล - หมายเลขโทรศัพท์ - โบรกเกอร์ มาที่ e-mail:reporter@hooninside.com (ไม่มีค่าใช้จ่าย)***

กำหนดการดังนี้
       12.30-13.00 น.   ลงทะเบียน
       13.00-14:00 น.   หัวข้อ"ATP30บนเส้นทาง EEC"  โดยคุณปิยะ เตชากูล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน)  ATP30 
       14.00-15.00 น.   หัวข้อ "ORIมีดีกว่าที่คิด"   โดยคุณพีระพงศ์ จรูญเอกประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ORI 
       15.00-16.00 น.  หัวข้อ "ได้เวลาของ AGE  แล้ว "  โดยคุณพนม ควรสถาพร  ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) AGE

    วันที่ : 12 กันยายน พ.ศ. 2560
Share
 
 
 
    หุ้น Yield Value Rank
    หุ้น Market Cap Rank
    หุ้น Closing Rank
    หุ้น Book Value Rank
    หุ้น P/E Ratio Rank
    www.gloryskygroup.com
    www.thaivi.com
    www.lsx.com.la
       
         
         
        สงวนลิขสิทธิ์ © 2002 - 2011 โดย Hooninside.com