วัน ศุกร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
Home > Gossip
    ระวัง

แม่มดน้อยระวัง By : แม่มดน้อย

วันที่ 12 กันยายน 2560 พบกับแม่มดน้อยที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ


        โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ จากนี้ไป นักลงทุน คงต้องระวังตัว ยิ่งใกล้ 1650 มาก ผ่าน ไม่ผ่าน งานนี้ ต้องทดสอบกันหลายรอบ  แม้หากผ่าน ทะลุ 1650 ได้ ก็ต้องมาดูว่า จะยืนเหนือ1650 จุดได้ นานเพียงใด เกมตลาดหุ้นรอบนี้ เป็นจุดวัดใจ ฝั่งไหนจะขาย จะซื้อ  ยังไง โปรดทราบ ต้นปีถึงวานนี้ สถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 62,075.09 ลบ. บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 4,729.13 ลบ. นักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิ 5,903.85 ลบ.และนักลงทุนทั่วไปในประเทศขายสุทธิ 72,708.08 ลบ.

        ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1643.95  จุด  เพิ่มขึ้น 6.41 จุด  คิดเป็น 0.39% มูลค่าการซื้อขาย 25,566.81 ล้านบาท

        แม่มดน้อย มองตลาดหุ้นแล้ว ก็เครียด แบบว่า ขึ้นก็เครียด ลงก็เครียด 555  สงสัยไปคลายเส้น เข้าร้านนวด ไปท่องชมหุ้น SPA  โตเรื่อยๆ กำไรไปเรื่อยๆ ล่าสุด 6 ก.ย.60 ปราณี ศุภวัฒนเกียรติ ขายหุ้น SPA ออก0.53% คงเหลืออีก9.6%และบลจ.บัวหลวง ซื้อหุ้นSPAเพิ่มอีก5.96% รวมเป็น 6.47% สงสัยจะเตรียมตัวไปงานบวชหรืออย่างใด คริๆ

        บอร์ด NOK ตั้ง สมหมาย ภาษี นั่งเก้าอี้ กรรมการอิสระ และประธานกรรมการบริษัท  จิราพร เชมนะสิริ เป็น กรรมการอิสระ และกรรมการตรวจสอบและ ประเวช องอาจสิทธิกุล เป็น กรรมการบริษัท มีผล11ก.ย.เป็นต้นไป

        พ่อมดน้อย ดินแดน ฟินันเซีย ไซรัส กระซิบ Apple เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่คืนนี้ ถ้าอิง iPhone7 เราไม่พบความสัมพันธ์กับหุ้นจำหน่ายสินค้าไอทีบ้านเราในวันเปิดตัวที่สหรัฐฯ แต่จะมีการตอบรับเชิงบวกเมื่อเริ่มจำหน่ายในไทย โดยเฉพาะ COM7 ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 6-9% ในช่วง 5-10 วันทำการหลังจำหน่าย ส่วน SPVI แทบไม่เปลี่ยนแปลง ขณะที่ SYNEX ยังไม่ได้ประโยชน์ในช่วงนั้น แต่หลังจากนี้คาดว่าจะได้รับผลดีจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้ Apple (ยกเว้นสมาร์ทโฟน) เรายังชอบ SYNEX มากสุดในกลุ่ม แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมาย 18.50 บาท 

        SKN เคาะราคาไอพีโอหุ้นละ7.35 บาท  ใช้วิธีสำรวจความต้องการซื้อ (Book Building) ของนักลงทุนสถาบันที่มีความต้องการล้น 15 เท่า พร้อมเปิดจองระหว่าง 15 และ18 - 20ก.ย./เข้าเทรด 26 ก.ย.นี้ โดยมี บล. ทิสโก้ เป็นแกนนำ การเสนอขายหลักทรัพย์ พร้อมด้วยบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำอีก 6 แห่ง  นับว่า ขายและวันเข้าเทรด  บรรยากาศตลาดหุ้นดูเหมือนจะเป็นใจมากๆ

        คณะผู้บริหารและพนักงานตัวแทน บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) และ บล. คันทรี่ กรุ๊ป (CGS) ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต ในงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่น ภายใต้แนวคิด “รัฐบาลใหม่! คอร์รัปชันเก่า?” เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึก การต่อต้านทุจริตทุกรูปแบบ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สังคมไทยได้ตระหนักรู้และแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันให้มีการขับเคลื่อนมาตรการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชัน รวมทั้งสร้างแนวทางที่จะทำให้ประชาชนสามารถรู้เท่าทันเพื่อการตัดสินใจเรื่องผลประโยชน์ของประเทศชาติร่วมกัน เนื่องในงาน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2560  จัดโดยองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย)  ณ ห้องคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ บี 2 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอนด์ บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร เมื่อเร็ว ๆ นี้

@@@ปิดท้ายสาส์นจากPR@@@
SC กวาดยอดขายกว่า 400 ลบ. จากการเปิดพรีเซลส์บ้านนิวซีรี่ส์  2  โครงการใหม่
นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มั่นใจภาพรวมตลาดแนวราบปีนี้มีการเติบโตต่อเนื่อง  จากความสำเร็จและการตอบรับที่ดีของการเปิดพรีเซลส์ 2 โครงการใหม่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้รับยอดขายทะลุเป้ากว่า 400 ล้านบาท  ได้แก่  โครงการ บางกอก บูเลอวาร์ด รังสิต (Bangkok Boulevard Rangsit) คอนเซ็ปต์ดีไซน์สไตล์ Luxury Nordic กับ โครงการ เพฟ รามอินทรา-วงแหวน (PAVE Ramintra-Wongwaen)   โดยในไตรมาสสุดท้ายของปีพร้อมรุกเปิดแนวราบอีก 7  โครงการใหม่ มาให้เซอร์ไพร์สอีกเร็ว ๆ นี้  ตามนโยบายการพัฒนาโครงการคุณภาพทุกระดับราคา ภายใต้แบบบ้านซีรี่ส์ใหม่ที่สวยงามและเพื่อการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ”

@@@ยิ้มแก้มปริ
ยิ้มแก้มปริสำหรับซีอีโอคนเก่ง เบญจ์เยี่ยม ส่งวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ บมจ.เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท ที่จัดงาน FN Fair 2017 ครั้งแรกในกรุงเทพฯที่ผ่านมา ได้กระแสตอบรับจากลูกค้าคนกรุงเป็นอย่างดี โดยมีนักช้อปเข้ามาเลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก กระแสตอบรับดีขนาดนี้ผู้บริหารก็หายเหนื่อยจ้า !!

@@@SUPER –W4 จ่อเข้าเทรดก.ย.นี้ ลุ้นราคากระฉูด!!!!
แฟนคลับตัวจริง บมจ.ซุปเปอร์บล๊อก หรือ SUPER ทราบแล้วเปลี่ยน!! นับถอยหลังแล้วนะคร้า สำหรับเวลาของ SUPER –W4 ที่จะลงสนามเทรดในกระดานเดือนกันยายนนี้..."จอมทรัพย์ โลจายะ "บิ๊กบอส SUPER มั่นใจเต็มร้อยนักลงทุนจะให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม ก็แหมๆๆ ธุรกิจดีวันดีคืน ลุยซื้อโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ อนาคตรายได้-กำไร ทำสถิติสูงสุดต่อเนื่อง....ใครยังไม่มีในพอร์ต รีบนะคะ พลาดแล้วจะหาว่าไม่บอก

@@@บมจ.สแกนอินเตอร์ เปิดจุดชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกในปั๊ม NGV
แม้โฟกัสธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับก๊าซธรรมชาติเป็นหลัก แต่ก็ไม่ขอตกเทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า หลังสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย อนุมัติงบให้ SCN หรือ บมจ.สแกนอินเตอร์ ลงทุนตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) ซึ่งเปิดให้บริการที่สถานีบริการก๊าซ NGV ที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี รองรับยานยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ สามารถอัดประจุไฟฟ้าแบบ ควิกชาร์จ ได้เต็มภายในเวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง งานนี้   ‘ฤทธี กิจพิพิธ’ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงอดปลื้มไม่ได้ เพราะเป็นสถานี NGV ที่เปิดให้บริการจุดชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกในไทย.....

@@@ตราเพชร ชวนนักศึกษาส่งผลงาน
โครงการ Diamond Style Young Designer Contest 2017
กระแสตอบรับที่ดีเกินคาดในปีที่ผ่านมา จนต้องเปิดตัวโครงการ Diamond Style Young Designer Contest 2017 เป็นปีที่ 2 ‘สาธิต สุดบรรทัด’ ผู้บริหารตราเพชร จึงเชิญชวนนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ รีบส่งผลงานออกแบบ ‘ครัวไทย ใส่ใจผู้สูงอายุ’ ที่มีวัสดุของผลิตภัณฑ์ตราเพชรไม่ต่ำกว่า 80% บนพื้นที่ 20 ตร.ม. ภายใต้คอนเซ็ปต์ Elder-Friendly Thai Kitchen รับสังคมผู้สูงอายุ ก่อนปิดรับผลงานไม่เกิน 20 ก.ย.นี้ ใครที่โชว์ฝีมือเข้าตากรรมการ งานนี้ มีสิทธิคว้าเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท พร้อมแจ้งเกิดในวงการนักออกแบบ…
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***


ฟรี...สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 9   พบกับ ATP30 บนเส้นทาง EEC -ORIมีดีกว่าที่คิด  และ ได้เวลาของ AGE  แล้ว    พบกันเสาร์ 30 ก.ย.60
 
       ฟรี... สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 9  พบกับ หัวข้อแรก "ATP30 บนเส้นทาง EEC"  โดยคุณปิยะ เตชากูล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน)  ATP30    ต่อด้วย ORIมีดีกว่าที่คิด  โดยคุณพีระพงศ์ จรูญเอกประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ORI 
       ปิดท้ายที่ หัวข้อ "ได้เวลาของ AGE แล้ว"  โดยคุณพนม ควรสถาพร  ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) AGE   ดำเนินรายการโดย โดยคุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz.
       พบกันวันที่ 30 กันยายน 2560 ณ บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) สนง. ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น  21
       ***สำรองที่นั่ง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจติดต่อ 02-276-5976, ส่งชื่อ - สกุล - หมายเลขโทรศัพท์ - โบรกเกอร์ มาที่ e-mail:reporter@hooninside.com (ไม่มีค่าใช้จ่าย)***

กำหนดการดังนี้

       12.30-13.00 น.   ลงทะเบียน
       13.00-14:00 น.   หัวข้อ"ATP30บนเส้นทาง EEC"  โดยคุณปิยะ เตชากูล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน)  ATP30 
       14.00-15.00 น.   หัวข้อ "ORIมีดีกว่าที่คิด"   โดยคุณพีระพงศ์ จรูญเอกประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ORI 
       15.00-16.00 น.  หัวข้อ "ได้เวลาของ AGE  แล้ว"  โดยคุณพนม ควรสถาพร  ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) AGE

    วันที่ : 12 กันยายน พ.ศ. 2560
Share
 
 
 
    หุ้น Yield Value Rank
    หุ้น Market Cap Rank
    หุ้น Closing Rank
    หุ้น Book Value Rank
    หุ้น P/E Ratio Rank
    www.gloryskygroup.com
    www.thaivi.com
    www.lsx.com.la
       
         
         
        สงวนลิขสิทธิ์ © 2002 - 2011 โดย Hooninside.com