วัน จันทร์ ที่ 18 ��ันวาคม พ.ศ. 2560
Home > Gossip
    คนละตลาด

แม่มดน้อยวันที่ 1 ธันวาคม 2560 พบกับแม่มดน้อยที่  www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

        โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองตลาดหุ้นไทย  ตลาดหุ้นสหรัฐ ตลาดหุ้นเอเชีย  เป็นคนละตลาด  แต่ความมั่นใจเป็นคนละอารมณ์ คนละอย่างกันเลยทีเดียว  เดือนนี้ เดือนธันวาคม แม่มดน้อย เชื่อว่า อิทธิพลของดอกเบี้ย  คงสร้างความวิตกกังวล  อีกครั้ง   กลางเดือน เฟด ประชุมพิจารณาดอกเบี้ย  หลายฝ่าย ประเมินขึ้นดอกเบี้ยชัวร์ และแม่มดน้อย เชื่อว่า ปีหน้า หลายประเทศ คงขยับขึ้นดอกเบี้ยตาม ไทย กำลังอยู่ในวงล้อมของดอกเบี้ย(ขึ้น)....ดาวโจนส์ไฮ แต่SET ใจอยากไฮ แต่สังขารไม่ไหว  อิอิ

        ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1698.88 จุด เพิ่มขึ้น 1.49 จุด  คิดเป็น 0.09%  มูลค่าการซื้อขาย 19,657.25 ล้านบาท

        วันนี้ วันศุกร์ วางแผนเที่ยว บ่ายวันนี้ ลุ้น สลากกินแบ่งรัฐบาลกันดีกว่า  เหอะๆ

        BIZ แม่มดน้อย มองเกมหุ้นแล้ว   ราคาไปไหนไม่ได้ไกล แม้ขยัน แจ้งได้งาน  ราคาขยับ 2-3 ช่อง ก็จอดป้าย กลับมายังจุดเริ่มต้น  สงสัย เสี่ยสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ (BIZ) ต้องไปสะเดาะ เคราะห์ ปล่อย นก  เผื่อ ราคาหุ้นBIZ จะได้มีอิสรภาพ บินได้ไกลกว่านี้ อิอิ.....บ่ายวันนี้ BIZ เพิ่งจะแจ้งข่าว ได้งานติดตั้งระบบชุดอุปกรณ์ และเครื่องมือ พร้อมเครื่องวางแผนรังสีรักษา กับ รพ.มะเร็งลพบุรี มูลค่า 63.70 ลบ.  ทั้งที่จรดปลายปากกา ลงนามไป  เมื่อ 8 พ.ย.60

        เช้าวันนี้  แม่มดน้อย  เห็นราคาเปิดเทรดวันแรกของ GPI เปิด 3.66 บาท สูงกว่าจองที่ 3.50 บาท ไม่มากนัก  ปิดตลาดเช้า  ราคาหุ้นGPI อยู่ที่ 3.62 บาท บวก 0.12 บาท คิดเป็น 3.43%  แบบนี้  บ่ายวันนี้  จะรอดปากเหยี่ยว ปากกาหรือไม่ ก็ขออย่าให้อับอายประชาชี ก็แล้วกัน  เพราะเทรดวันแรก  ใครๆ เขา ก็สูงกว่าราคาจองทั้งนั้นค่ะ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา   ทั่นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GPI

        แม่มดน้อย เห็นข่าว สุขุม โพธิสวัสดิ์ ลาออกจาก ETE  สละทุกตำแหน่ง กรรมการบริษัท อนุกรรมการของบริษัท ได้แก่ ตำแหน่งกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน,กรรมการบริหารความเสี่ยง, กรรมการบริหาร และตำแหน่งผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบัญชีและการเงิน เนื่องจากปัญหาทางด้านสุขภาพ  โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวคม 2560 เป็นต้นไป  สงสัย เจ้าของ ไรวินท์ เลขวรนันท์   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ใช้งานหนักเกินไปหรือเปล่า ฝั่งบอร์ดETE นัดประชุม แก้ปัญหา เก้าอี้ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบัญชีและการเงิน บัณฑิต โชติวรรณพร ทำงานแทนไป  ส่วนเก้าอี้ที่ว่าง  ดร.เปรมวดี ฟองศิริ เหมาๆไปทั้งหมด  สงสัยงาน  กรรมการอิสระ และกรรมการตรวจสอบ มันจะเบาเกินไป 555

        เจ๊ สมฤดี ชัยมงคล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BANPU แจ้งยกเลิกการร่วมทุน ใน ราชสีมา กรีน เอ็นเนอร์ยี ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายเอทานอลจากมันสำปะหลัง ไม่เอาแล้วหุ้น 30% ด้วยไม่ใช่ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แปลก เพิ่งจะมารู้เนื้อ  รู้ตัว ว่า ไม่ใช่ทาง หุหุ

@@@ปิดท้ายสาส์นจากPR@@@SKE ปลื้ม! ยอดอัดก๊าซธรรมชาติ NGV โตร่วม 25%
อัดก๊าซธรรมชาติได้ถึง 650 ตัน/วัน รุกเพิ่มช่องจำหน่ายก๊าซ NGV อีก 33%
SKE บมจ.สากล เอนเนอยี เดินหน้ารุกธุรกิจพลังงานก๊าซ NGV อย่างเต็มที่ ปลื้ม! ยอดการอัดก๊าซธรรมชาติโตร่วม 25% สามารถอัดก๊าซธรรมชาติได้ถึง 650 ตัน/วัน จากขั้นต่ำ 520 ตัน/วัน ล่าสุด! บริษัทฯเดินหน้ารุกเพิ่มช่องจำหน่ายก๊าซ NGV อีก 33% ล่าสุด! เพิ่มช่องจ่ายก๊าซธรรมชาติ NGV อีก 8 ช่อง ที่สถานีอัดก๊าซสาขาสระบุรี จากเดิม 12 ช่องจ่าย เป็น 20 ช่องจ่าย ทำให้มีปริมาณการอัดก๊าซธรมชาติ NGV เพิ่มขึ้น 450 ตัน/วัน คาดว่าจะเสร็จภายในสิ้นปีนี้งานนี้ผู้ถือหุ้นมั่นใจได้ ธุรกิจ NGV ยังสามารถเติบโตได้ แม้ราคาน้ำมันจะถูกลงก็ตาม เพราะ SKE คือตัวจริงในวงการ NGV ที่นอกจากรายได้จะแน่นอนแล้ว ยังมีของดีอีกมาก ...

@@@ผู้บริหาร HUMAN วิสัยทัศน์ไกล ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง
บมจ.ฮิวแมนิก้า (HUMAN) ภายใต้การนำทีมบริหารโดยหัวเรือใหญ่ “สุนทร เด่นธรรม” พร้อมเกินร้อยแล้วจร้าสำหรับการนำบริษัทเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) งานนี้บอกได้เลยว่าไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวังแน่นอน เพราะด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ประสบการณ์ทำงานที่ยาวนานบวกกับความเชี่ยวชาญและการบริหารงานอย่างมืออาชีพ ในธุรกิจ HR Outsourcing ลงกระดานเทรด 8 ธันวาคม นี้ คอนเฟิร์ม!! ยืนเหนือจองแน่นอน

@@@นักลงทุนมั่นใจพื้นฐานธุรกิจ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป แกร่งตอบรับจองซื้อหุ้น IPO คึกคัก
จัดเป็นหุ้น IPO ที่มีกระแสตอบรับดีเกินคาด สำหรับหุ้น THG หรือ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้การบริหารงานของ ‘น.พ. บุญ วนาสิน’ ผู้บริหาร THG ที่คาดจะนำหุ้นเข้าเทรดได้ในวันที่ 7 ธ.ค. นี้ หลังนักลงทุนเชื่อมั่นในพื้นฐานธุรกิจและโครงการลงทุนทั้งในและต่างประเทศที่กำลังเดินหน้าอยู่หลายโปรเจ็กต์ ต่างเทใจจับจองซื้อหุ้น IPO ที่เสนอขายจนล้นเกินกว่าที่จัดสรรไว้ แบบนี้เห็นทีจะเป็นอีกหนึ่งหุ้น IPO ที่สร้างสีสันและความคึกคักให้กับตลาดหุ้นไทยในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้…
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

ฟรี...สัมมนา Hooninside  ส่งท้ายปี60  พบกับหัวข้อ  "ได้เวลาของ  FTE - เจาะลึก VCOM - มหัศจรรย์ Block Trade-หมัดเด็ดปี61 พบกันเสาร์ 16 ธ.ค. 60

        สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 12  ส่งท้ายปี60 พบกับ หัวข้อแรก  "ได้เวลาของ  FTE "  โดยคุณทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) ต่อด้วย "เจาะลึก VCOM"  โดยคุณทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ VCOM    และ" มหัศจรรย์ Block Trade” โดยคุณเอกพล ศิริพันธ์ CFA, FRM, CAIA กรรมการผู้จัดการ สายตราสารอนุพันธ์ บล. คันทรี่ กรุ๊ป
        ปิดท้ายที่หัวข้อ  "หมัดเด็ดปี61"  โดย อาจารย์นิด  (คุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz)
        พบกันวันที่ 16 ธันวาคม 2560  ณ  ห้องประชุม B1-2 / KTC Pop ชั้น B1 อาคารสมัชชาวณิช 2 ปากซอยสุขุมวิท 33
        ***สำรองที่นั่ง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจติดต่อ 02-276-5976, ส่งชื่อ - สกุล - หมายเลขโทรศัพท์  มาที่ e-mail : reporter@hooninside.com (ไม่มีค่าใช้จ่าย)***

 กำหนดการดังนี้
 12.30 - 13.00 น.   ลงทะเบียน
 13.00 - 14:00 น.   หัวข้อ ได้เวลาของ  FTE "  โดยคุณทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) FTE
 14.00 - 15.00 น.   หัวข้อ  "เจาะลึก  VCOM"  โดยคุณทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  VCOM
 15.00 - 15.15 น.  พักเบรก
 15.15 - 16.15 น.  หัวข้อ " มหัศจรรย์ Block Trade " โดยคุณเอกพล ศิริพันธ์ CFA, FRM, CAIA กรรมการผู้จัดการ สายตราสารอนุพันธ์ บล. คันทรี่ กรุ๊ป
 16.15 - 17.00 น.  หัวข้อ " หมัดเด็ดปี61"  โดยอาจารย์นิด  (คุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz)

    วันที่ : 01 ��ันวาคม พ.ศ. 2560
Share
 
 
 
      หุ้น Yield Value Rank
      หุ้น Market Cap Rank
      หุ้น Closing Rank
      หุ้น Book Value Rank
      หุ้น P/E Ratio Rank
      www.gloryskygroup.com
      www.thaivi.com
      www.lsx.com.la
        
          
          
         สงวนลิขสิทธิ์ © 2002 - 2011 โดย Hooninside.com