วัน จันทร์ ที่ 18 ��ันวาคม พ.ศ. 2560
Home > Gossip
    ขอเสียง

นายกล้วยหอมนายกล้วยหอมวันที่ 7 ธันวาคม 2560 พบกับนายกล้วยหอมที่  www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

        นายกล้วยหอม มาแล้ว วันนี้ ขอเสียง  ชาวหุ้น หน่อย   ชูมือขวา  สู้ไม่สู้ๆ ก๊าบ พี่น้อง  ดัชนีตลาด 1700 จุด จะถึง จะฝ่า  คงต้องอาศัยพลัง อำนาจเงินตรา สถานเดียวเท่านั้น  ความวิตกกังวลในขณะนี้ คือ อาการซึมลง  นักลงทุนที่ถือหุ้น  เก็งกำไร หมดหวัง  ระบายอารมณ์ด้วยการเทขาย  ตัดขายหุ้นออก  โดน ขาดทุนกี่เปอร์เซ็นต์ก็ยอม หวังดึงเงินสด มาเริ่มนับ1ใหม่...ขอให้กระบวนการนับ1ใหม่  เริ่มที่หุ้นบิ๊กแคปราคาหลักเดียวไปก่อน ตามกำลังทรัพย์น่ะก๊าบ

        วานนี้ ดัชนีตลาดปิดที่ระดับ 1,694.39 จุด ลดลง 3.22 จุด หรือ 0.19% มูลค่าการซื้อขาย 65,468.38  ล้านบาท    สรุปสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 3,240.19 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 1,149.58  ล้านบาท  นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 3,329.18 ล้านบาท  นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ  1,238.58 ล้านบาท

        วันนี้ นายกล้วยหอม ขอต้อนรับหุ้นหมอบุญ นามกระเดื่องว่า เป็นนักเลงหุ้น แห่งTHG เข้าซื้อขายในตลาดหุ้นวันแรก จะแซ่บ สูงกว่าจองที่ 38 บาท ได้ไกลแค่ไหน  เป็นอะไร น่าจับตามอง  ท่ามกลางเสน่ห์ของหุ้นโรงพยาบาลยามนี้ หลุดวงโคจร นอกกระแส มานานแล้ว ดังนั้น การฮอตของTHG คือวันแรก วันนี้วันเดียวเท่านั้น  จากนั้น กลไกตลาด  จะทำหน้าที่อย่างตรงไป ตรงมา

        GULF วันที่2 สำหรับการอยู่ในบนกระดาน จะยืนเหนือ 50 บาท เหนือ 53 54 ได้หรือไม่  ชวนให้ติดตาม  หลังจากวานนี้ วันเรก ราคาหุ้น GULF ปิดที่ระดับ 53.75 บาท บวก 8.75 บาท คิดเป็น 19.44%

        แอบลงอย่าง น่ากลัว สำหรับ MONO ทั้งๆที่ไม่ได้มีปัจจัยลบเข้ากระแทกให้พื้นฐานเปลี่ยน  แต่นักลงทุนที่ถือหุ้น คายของ โปรยทิ้งอย่างไร้เยื่อใย นายกล้วยหอม หวังว่า สักวัน ผู้เล่นจะคืนรัง............

        นายกล้วยหอม ไม่ได้ดู ราคาหุ้นSMTมานานแล้ว  เพิ่งมาเห็นวานนี้  ราคาหุ้นSMT เหลือ 2.58 บาท ลดลง 0.25 บาท คิดเป็น 9.15%  เห็นแล้ว  ราคาโคม่า  ฝั่งเจ้าของหุ้นSMT ก็รับ ก็แบกมาเยอะแล้ว อาการอย่างนี้  นายกล้วยหอมว่า ใครอยากขาย ก็โยนขาย ทิ้งมาให้สะใจไปเลย หลุด 2 ไปเล้ย ก๊าบ

        SGP หุ้นหักมุม หักเหลี่ยม นายกล้วยหอม  ขอบอก ถ้าคุณคิด บวก มันจะลบ คิดลบ มันจะบวก แบบว่า ตรงกันข้ามเสมอ นี่คือ หมากเกม  หมากกล ที่เขาวางเอาไว้...ท่องไว้ ลงซื้อ ขึ้นขาย  คาถานี้  ใช้ได้กับตลาดหุ้นไทยเสมอมา 5555

        นายกล้วยหอม เห็นข่าว บมจ.เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น (WORLD) โชว์งบไตรมาส 1/61 กำไรสุทธิ 40.27 ล้านบาท หลังพลิกโฉมธุรกิจ เดินหน้าพัฒนาโครงการอสังหาฯเต็มตัว เผยกวาดรายได้จากการขายที่ดินจัดสรรนิคมอุตสาหกรรมบางปู 2 กว่า 423 ล้านบาท  คาดปี 61 โชว์ฟอร์มขั้นเทพ จ่อบุ๊ครายได้โครงการคอนโดฯหรูเมืองหาดใหญ่/นิคมบางปู2-นิคมลำพูน เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่งซิกภายในสิ้นปีนี้ ได้ข้อสรุป ลุยทาวน์โฮม โครงการแรกมูลค่ากว่า 800 ล้านบาท หนุนผลงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง แล้วดีใจ.... แต่มาเสียใจ ตรงที่ ผู้บริหารWORLD ไม่บอกถึงความคืบหน้าหุ้นWORLD จะได้กลับมาเทรดอีกครั้งเมื่อไร

        กวิน เฉลิมโรจน์   ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร UPA  ระบุถึงความคืบหน้าในการดำเนินการเพื่อให้เงื่อนไขบังคับ ก่อนเกิดผลสำเร็จตามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระหว่าง บริษัท เมียนมาร์ ยูพีเอ จำกัด (“บริษัทย่อย”) กับ Electric Power Generation Enterprise (“EPGE”) ฉบับลงวันที่ 28 มีนาคม 2559  ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทย่อยและ EPGE ได้ดำเนินการต่างๆ ที่จำเป็นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เงื่อนไขบังคับก่อนเกิดผลสำเร็จ อย่างไรก็ดี EPGE ได้แจ้งให้บริษัทย่อยทราบอย่างไม่เป็นทางการว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อขออนุมัติเงินกู้ สำหรับการก่อสร้างสายส่งกระแสไฟฟ้า (Transmission Facilities) จาก Asian Development Bank ซึ่งคาดว่าจะได้รับอนุมัติในช่วงปลายปีพ.ศ. 2561 ซึ่งเป็นระยะเวลาภายหลังเวลาที่เงื่อนไขบังคับก่อนทั้งหมดจะต้องเกิดผลสำเร็จ ตามที่กำหนดไว้ในสัญญาซื้อขายไฟฟ้า คือ ภายในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561

        อย่างไรก็ตามขณะนี้คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายอยู่ระหว่างการเจรจาตกลงร่วมกัน เพื่อขยายระยะเวลาการดำเนินการให้เงื่อนไขบังคับก่อนเกิดผลสำเร็จออกไปจากกำหนดเดิมเพื่อให้ครอบคลุมระยะเวลาขออนุมัติเงินกู้  สำหรับการก่อสร้างสายส่งกระแสไฟฟ้า (Transmission Facilities) โดยคู่สัญญาทั้งสองฝ่ายจะจัดทำและลงนามในสัญญาแก้ไขเพิ่มเติมสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเกี่ยวกับระยะเวลาที่ขยายออกไปนั้นต่อไป....หวังว่า FC UPA คงรู้สึก มีความหวังแบบลมๆ  .....

        นายกล้วยหอม  ยินดีกับ  “สมพร ว่องวุฒิพรชัย” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ที่ล่าสุด ปตท.สผ. ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 100 บริษัทพลังงานระดับโลก หรือ “Top 100 Global Energy Leaders” แห่งปี 2560 จากการจัดอันดับของ “ทอมสัน รอยเตอร์ส” ผู้นำระดับโลกทางด้านแหล่งข้อมูลข่าวสาร ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการจัดอันดับบริษัทพลังงานโดยมีการพิจารณาในมิติด้านต่างๆ อย่างครอบคลุม เพื่อเฟ้นหาบริษัทพลังงานชั้นนำที่สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่งท่ามกลางความท้าทายในปัจจุบัน โดย ปตท.สผ. เป็น 1 ใน 100 บริษัทที่ได้รับคะแนนสูงสุดจากบริษัทพลังงานกว่า 1,500 แห่งทั่วโลก
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

ฟรี...สัมมนา Hooninside  ส่งท้ายปี60  พบกับหัวข้อ  "ได้เวลาของ  FTE - เจาะลึก VCOM - มหัศจรรย์ Block Trade-หมัดเด็ดปี61 พบกันเสาร์ 16 ธ.ค. 60

        สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 12  ส่งท้ายปี60 พบกับ หัวข้อแรก  "ได้เวลาของ  FTE "  โดยคุณทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) ต่อด้วย "เจาะลึก VCOM"  โดยคุณทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ VCOM    และ" มหัศจรรย์ Block Trade” โดยคุณเอกพล ศิริพันธ์ CFA, FRM, CAIA กรรมการผู้จัดการ สายตราสารอนุพันธ์ บล. คันทรี่ กรุ๊ป
        ปิดท้ายที่หัวข้อ  "หมัดเด็ดปี61"  โดย อาจารย์นิด  (คุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz)
        พบกันวันที่ 16 ธันวาคม 2560  ณ  ห้องประชุม B1-2 / KTC Pop ชั้น B1 อาคารสมัชชาวณิช 2 ปากซอยสุขุมวิท 33
        ***สำรองที่นั่ง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจติดต่อ 02-276-5976, ส่งชื่อ - สกุล - หมายเลขโทรศัพท์  มาที่ e-mail : reporter@hooninside.com (ไม่มีค่าใช้จ่าย)***

 กำหนดการดังนี้
 12.30 - 13.00 น.   ลงทะเบียน
 13.00 - 14:00 น.   หัวข้อ ได้เวลาของ  FTE "  โดยคุณทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) FTE
 14.00 - 15.00 น.   หัวข้อ  "เจาะลึก  VCOM"  โดยคุณทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  VCOM
 15.00 - 15.15 น.  พักเบรก
 15.15 - 16.15 น.  หัวข้อ " มหัศจรรย์ Block Trade " โดยคุณเอกพล ศิริพันธ์ CFA, FRM, CAIA กรรมการผู้จัดการ สายตราสารอนุพันธ์ บล. คันทรี่ กรุ๊ป
 16.15 - 17.00 น.  หัวข้อ " หมัดเด็ดปี61"  โดยอาจารย์นิด  (คุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz)

    วันที่ : 07 ��ันวาคม พ.ศ. 2560
Share
 
 
 
      หุ้น Yield Value Rank
      หุ้น Market Cap Rank
      หุ้น Closing Rank
      หุ้น Book Value Rank
      หุ้น P/E Ratio Rank
      www.gloryskygroup.com
      www.thaivi.com
      www.lsx.com.la
        
          
          
         สงวนลิขสิทธิ์ © 2002 - 2011 โดย Hooninside.com