วัน จันทร์ ที่ 19 กุมภาพัน��์ พ.ศ. 2561
Home > บทสัมภาษณ์
    รายงานพิเศษ: เส้นทาง ประเดช กิตติอิสรานนท์
                 ประเดช  กิตติอิสรานนท์ ชายผู้มีลมหายใจเข้าออก โฟกัสไปยัง บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) SUPER  ซึ่งประกอบธุรกิจในการลงทุนถือหุ้นในกิจการอื่น(Holding Company) โดยได้ลงทุนในธุรกิจหลัก 2 ธุรกิจ คือ1.ธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนโดยเฉพาะการลงทุนและพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงาน แสงอาทิตย์ (โซล่าฟาร์ม) และบริษัทฯยังมีนโยบายที่จะขยายขอบเขตของธุรกิจไปที่ ธุรกิจบริการรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร(EPC) และ ธุรกิจบริการด้านการปฏิบัติการ การบำรุงรักษา และการประมวลผลโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์(OMM) อีกด้วยในอนาคต2.ธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (Information & Communications Technology)

               วันนี้ เขา(ประเดช)และ.....กอดหุ้น SUPER (ตัวเดียว) ไว้เหนียวแน่น  เพราะมีความมั่นใจ และในต่างประเทศ คนที่ทำธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (โซล่าฟาร์ม)และพลังงานลม จะรวยมาก โดย ภายในสิ้นปีนี้ SUPER จะมี 1,000  เมกะวัตต์และภายในปี 2560 เพิ่มเป็น 2,000 เมกะวัตต์(โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัทย่อยของ SUPER ทุกโครงการ ได้จ่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแล้ว เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 26 โครงการ กำลังการผลิตรวม 188.45 เมกกะวัตต์)
                  จอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์บล็อค จำกัด(มหาชน) SUPER เคยคาดการณ์ว่า  ปีนี้   จะกำไรสุทธิมากกว่า 900 ล้านบาท โดยเป็นไปตามการเติบโตของรายได้ที่ตั้งเป้าไว้ 5,000 ล้านบาท เนื่องจากในปี 2559 บริษัทฯ สามารถรับรู้รายได้จากการจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ จำนวน 500 เมกะวัตต์ได้เต็มปี และมีการเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 1 พันเมกะวัตต์และในปี2560 จะเป็น 2 พันเมกะวัตต์ พร้อมตั้งเป้ารายได้ปี2560 แตะ  1 หมื่นล้านบาท   สัดส่วนรายได้จากธุรกิจโซลาร์ฟาร์มจะเป็น70 % และที่เหลือจะเป็นพลังงานอื่น
                    ด้วยตลอดชีวิตการทำงานของประเดช ก็อยู่กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มาอย่างยาวนาน เรียกว่า รู้เส้นสนกลในได้อย่างเป็นอย่างดี+ชำช่องไฟฟ้าเป็นอย่างดี  ถ้าSUPER เดินได้ตามแผน ไม่ออกนอกแผน  อนาคตSUPER สดใส(ระยะยาว)แต่ระยะสั้น เกมหุ้นSUPER ได้ผ่านพ้น สงครามมันนี่เกมไปแล้ว แต่จากนี้ไป เกมหุ้นSUPER  ขึ้นอยู่กับความจริง มิใช่ ความฝัน เหมือนดังในอดีต ที่เกมราคาหุ้นเต็มไปด้วยความร้อนแรง เป็นเหตุให้สำนักงาน ก.ล.ต.อยากรู้จัก ประเดช และเชิญไปจิบน้ำชา กาแฟมาแล้ว....
                  กว่าชีวิตของประเดช จะประสบความสำเร็จ มาถึงทุกวันนี้  ได้ผ่านเหตุการณ์ เรื่องราวต่างๆมามากมาย...
                  โดยจุดเริ่มต้น ชีวิตการทำงาน พลัน จบการศึกษา ปี 2518 วศ.บ.(ไฟฟ้ากำลัง) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำงานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตำแหน่งวิศวกรประจำแผนกโครงการ  กองโครงการและวางแผน ด้วยความขยัน ทำงานได้รวดเร็ว  จนกระทั่งถึงปี 2533 เป็นหัวหน้าแผนกออกแบบระบบไฟฟ้า เขต3 (ภาคกลาง) กองออกแบบระบบไฟฟ้า (ปี2532-2533)  ควบคุมดูแลงานออกแบบและประมาณการค่าใช้จ่ายระบบจำหน่ายแรงต่ำแรงสูงและสาย ส่งในเขตภาคกลางและจัดทำประกวดราคาก่อสร้างสายส่งและก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย
                 จากนั้นได้ลาออก มาทำงานที่บริษัท เทด้า จำกัด ทำอยู่ 3 ปี(ปี33-36)  ตำแหน่งสุดท้าย ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการ   ทำหน้าที่ควบคุมดูแลงานบริหารโครงการเกี่ยวกับการรับจ้างเหมาก่อสร้างสถานี ไฟฟ้าย่อยของบริษัท เทด้าทั้งหมด  วงเงินประมาณ 1,000 ล้านบาทต่อปี
                 ต่อมา ก.ย.36-2554 ได้ทำหน้าที่กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เด็มโก้ จำกัด....และได้ตัดสินใจลาออก  พร้อมกับการขายหุ้นเด็มโก้ทั้งหมด....ปัจจุบัน เป็นกรรมการ บมจ.เอเวอร์แลนด์,ที่ปรึกษาด้านการลงทุน  บมจ. ซุปเปอร์บล๊อก SUPERและประธานกรรมการ  บริษัท ดีดี มาร์ท โฮลดิ้ง จำกัด
                     บริษัท ดีดี มาร์ท โฮลดิ้ง จำกัด ทำธุรกิจร้านค้าปลีก  ร้านสะดวกซื้อ  ขายส่งสินค้าอุปโภคบริโภคและธุรกิจร้านสะดวกซื้อ ลงทุนในบริษัทอื่น-ค้าปลีก,ค้าส่ง นี่คือ ขุมทรัพย์แรกของชายชื่อ ประเดช กิตติอิสรานนท์ ที่นำเงินทุน มาลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
                    ปี 2536 ด้วยความมุ่งมั่นสนใจ  ถึงขนาดลงทุน จ้าง ป.ดัชนี มาสอนเทคนิคคอลแบบส่วนตัว ...20 ปีที่เล่นหุ้น ไม่เคยถูกบังคับขายหุ้น แม้เล่นมาร์จิ้นจำนวนมาก   เพราะเวลาหุ้นตก ถึงจุดเรียกหลักทรัพย์มาวางค้ำ  ก็รีบเอาเงินมาวางได้ทันตลอด  ปัจจุบัน  เปิดบัญชีเล่นหุ้นประมาณ 20 โบรกเกอร์และถือว่าได้เป็นนักลงทุนรายใหญ่ ที่มีอิทธิพลต่อการลงทุนในหุ้น....ณ วันนี้ ประเดช กลายเป็น มังกรที่ซ่อนกายในหุ้นSUPER (แสงอาทิตย์-ลม-ขยะ)สไตล์แวลูอินเวสเตอร์
                 สำหรับเขาแล้ว ก็มีความฝันที่จะนำกิจการของตัวเองอย่าง ดีดีมาร์ท โฮลดิ้ง เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เช่นกัน.....
                  วันนี้ จอมทรัพย์ โลจายะ ทำงาน ส่วน ประเดช   กิตติอิสรานนท์ รอคอยเก็บดอก ออกผล SUPER ...

    วันที่ : 08 กุมภาพัน��์ พ.ศ. 2559
Share
 
 
 
    หุ้น Yield Value Rank
    หุ้น Market Cap Rank
    หุ้น Closing Rank
    หุ้น Book Value Rank
    หุ้น P/E Ratio Rank
    www.gloryskygroup.com
    www.thaivi.com
    www.lsx.com.la
       
         
         
        สงวนลิขสิทธิ์ © 2002 - 2011 โดย Hooninside.com