Home > News Feed
     อีลี่ กรุ๊ป ขึ้นแท่นบริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 แห่งเอเชียอีกครั้ง ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "สุขภาพที่ดีของประชากรโลก"

 


  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(  17 กรกฎาคม  2560 ) --------เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา Rabobank ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับบริษัทผลิตภัณฑ์นมทั่วโลก โดย อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) สามารถรักษาตำแหน่งผู้ผลิตสินค้าประเภทนมอันดับ 1 ของเอเชียไว้ได้สำเร็จ และยังคงเป็นหนึ่งใน 8 บริษัทชั้นนำระดับโลกที่ติดท็อปเท็นถึง 4 ปีซ้อน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อีลี่ได้รับการยกย่องระดับโลกในหลาย ๆ ด้าน อาทิ แบรนด์ทรงอิทธิพล และความเชื่อมั่นของผู้บริโภค อันแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำรอบด้านระดับโลก ไม่ใช่แค่เพียงในเอเชียเท่านั้น

 

 

การยอมรับรอบด้าน จากความสามารถรอบตัว

 

จากการจัดอันดับบริษัทผลิตภัณฑ์นมระดับโลกครั้งนี้ อีลี่ครองอันดับ 8 ด้วยรายได้จากการดำเนินงาน 9 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ 7 อันดับแรกล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่จากชาติตะวันตกทั้งสิ้น ซึ่งอีลี่ก็ตามแบรนด์จากทั้งยุโรปและอเมริกาเหล่านั้นมาติด ๆ ผ่านการเสริมสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งเพื่อต่อยอดการพัฒนาในอนาคต ทั้งนี้ เฉิน หยู ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์นมอาวุโส ระบุว่า ด้วยรายได้จากการดำเนินงานมูลค่ากว่า 9 พันล้านดอลลาร์ต่อปี ชี้ให้เห็นว่าการแข่งขันในวงการนี้ช่างรุนแรง อีลี่จำต้องใช้ความพยายามอีกมากในการไต่สู่ระดับที่สูงขึ้น

 

นอกจากจะมีผลประกอบการสูงสุดเมื่อเทียบกับบริษัทผลิตภัณฑ์นมรายอื่น ๆ ในเอเชียแล้ว อีลี่ยังเป็นผู้นำในด้านอื่น ๆ ด้วย อาทิ แบรนด์ทรงอิทธิพล และความเชื่อมั่นของผู้บริโภค

 

อีลี่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมผ่านการนำเสนอแนวคิด "สุขภาพที่ดีของประชากรโลก"

 

ระหว่างการประชุมเศรษฐกิจประจำปีที่เมืองดาวอส ผาน กัง ประธานของอีลี่ กรุ๊ป ได้นำเสนอแนวคิดสำคัญเกี่ยวกับ "สุขภาพที่ดีของประชากรโลก" โดยระบุว่าบรรดาผู้ประกอบการด้านอาหารเพื่อสุขภาพควรร่วมกันทำให้แนวคิดนี้ให้เป็นจริงด้วยการเป็นผู้เล่นในตลาดที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งกังสรุปแนวทางไว้ 4 ข้อ ได้แก่ การเน้นคุณภาพ การสนับสนุนนวัตกรรม การแบ่งปันไปทั่วโลก และความรับผิดชอบร่วมกัน ทั้งนี้ อีลี่ได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับการประชุมดังกล่าวเพื่อร่วมกันพัฒนาสถานะด้านสุขภาพของประชากรโลกรวมถึงผลประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ

 

นอกจากนี้ อีลี่ยังเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมสัญชาติจีนเพียงรายเดียวที่มีส่วนร่วมในโครงการ "EU-China-Safe Project 2020" ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา โดยได้ดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัย การป้องกัน และควบคุมความเสี่ยงด้านอาหารทั่วโลกร่วมกับองค์กรผู้เชี่ยวชาญอีกกว่า 30 แห่ง

 

สำหรับการพัฒนาอย่างยั่งยืน อีลี่ยังเป็นบริษัทสัญชาติจีนเพียงรายเดียวที่ได้เข้าร่วมการประชุมรัฐภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ และพิธีลงนามความร่วมมือระดับโลกด้านธุรกิจและความหลาหลายทางชีวภาพ เมื่อเดือนธ.ค. ปีที่แล้วด้วย

 

หยู ทิ้งท้ายว่า อีลี่จะมุ่งมั่นยกระดับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของมวลมนุษยชาติผ่านความน่าเชื่อถือของตราสินค้า เขาเชื่อว่าบรรดาผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์นมสัญชาติจีนที่เป็นตัวแทนของอีลี่จะมีส่วนสำคัญในการพลิกโฉมรูปแบบของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมทั่วโลกเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค วิสัยทัศน์ "สุขภาพที่ดีของประชากรโลก" นั้นยิ่งใหญ่ และจะสามารถบรรลุได้ด้วยความพากเพียร

 

    

(สุกัญญา ศิริรวง รายงาน; เรียบเรียง;โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com/ )  
      
ที่มา: หุ้นอินไซด์


วันที่ : 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560