Home > News Feed
     Update : TVD รับแนวโน้มผลงานQ3/60 ทรงตัวต่อจากQ2/60 ตามกำลังซื้อชะลอตัว
 
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(  17 กรกฎาคม  2560 ) -----TVD รับแนวโน้มผลงานQ3/60 ทรงตัวต่อจากQ2/60 ตามกำลังซื้อชะลอตัว มั่นใจรายได้ทั้งปีแตะ 3.9 พันลบ.จากปีก่อนทำได้ 3.4พันลบ. เดินหน้าทำการตลาดเพิ่ม-ออกโปรดักส์ใหม่ต่อเนื่อง ตั้งเป้าอัตรากำไรขั้นต้นปีนี้อยู่ที่ 55-56% จากปีก่อนทำได้ 50% หลังบริหารต้นทุนดีขึ้น
  นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีวี ไดเร็ค (TVD) เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดผลประกอบไตรมาส3/60จะทรงตัวต่อจากไตรมาส 2/60 เนื่องกำลังซื้อของผู้บริโภคเริ่มชะลอตัว หลังจากกลุ่มผู้บริโภคที่รายได้ปานกลางจนถึงเล็กน้อยหยุดการใช้จ่าย ส่งผลให้กลุ่มผู้บริโภคอื่นเริ่มหยุดและชะลอตามไปด้วย ประกอบกับเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของธุรกิจ ซึ่งบริษัทฯคาดว่าจะเป็นจนถึงเดือน ตุลาคม ที่จะจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค.2560  
  แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯมั่นใจรายได้ทั้งปีจะอยู่ 3.9 พันล้านบาทตามเป้าที่วาง โดยบริษัทฯได้เตรียมกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมธุรกิจ ได้แก่ออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นความต้องการของผู้บริโภค และหาวิธีการทำการตลาดใหม่ ๆ โดยจะเริ่มเห็นความชัดเจนในการใช้กลยุทธ์ดังกล่าว หลังผ่านเดือนตุลาคมนี้ ประกอบกับเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจที่ได้อนิสงค์จากนโยบายรัฐ ส่งผลให้ผู้บริโภคมีสภาพคล่องดีขึ้น จึงเกิดการจับจ่ายใช้สอย ขณะเดียวกันบริษัทจะเริ่มรับรู้รายได้ยาก 3RD ตั้งแต่ช่วงไตรมาส3เป็นต้นไป โดยเฉลี่ยทั้งปีจะรับรู้ต่อปีราว 150 ล้านบาท จากการเข้าถือหุ้นในสัดส่วน50% ของ ทรี อาร์ดี(3RD) โดย 3RD มีการบริหาร Touch point ด้วยบริการ Call center, social media mkt., Direct marketing ให้แก่ลูกค้า สถาบันการเงิน ประกัน อสังหาริมทรัพย์  ไอที สินค้าบริโภค เป็นต้น ในพื้นที่กรุงเทพฯ และกำลังขยายไปต่างจังหวัด และ ต่างประเทศ 
นอกจากนี้บริษัทฯยังได้วางงบลงทุนในปีนี้ไว้ราว 700 ล้านบาท โดยจะใช้ส่งเสริมการขายเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งบริษัทฯเตรียมงบลงทุนเพิ่มอีก 5 % เพื่อทำการตลาดทั้งในจากช่องทาง Direct Shopping  ที่เป็นการขายสินค้าผ่านช่องทางทีวีดิจิทัล ทีวีดาวเทียม เคเบิลทีวี แค็ตตาล็อก และไดเร็กต์เมล์ เป็นต้น โดยบริษัทจะใช้งบโฆษณาเพิ่มมากขึ้น ในทุกช่องทางการสื่อสารเพื่อเข้าถึงผู้บริโภค เช่นเดียวกันกับช่องทางการขาย Online Shopping 
  ขณะเดียวกันบริษัทฯตั้งเป้าอัตรากำไรขั้นต้นในปีนี้ให้อยู่ 55- 56% จากปีก่อนที่อยู่ที่ระดับ 50 % เนื่องมาจากมีการบริหารต้นทุนที่ดีขึ้น ประกอบกับได้การเติบโตจากการขายสินค้าในช่องทาง Direct Shopping ที่บริษัทฯได้มีการกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง 
 
 
ปิดตลาดวันนี้ ราคาหุ้น TVD อยู่ที่ 1.76บาท ลดลง 0.01 บาท หรือ -0.56% มูลค่าการซื้่อขาย 3.45 ล้านบาท 
    

(กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา รายงาน;สุกัญญา ศิริรวง เรียบเรียง ;โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ) 
     
ที่มา: หุ้นอินไซด์


วันที่ : 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560