Home > News Feed
    สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ข่าวสดช่วยนักสูบ-ตรึงบุหรี่ถูก60บาทอีก2ปีรัฐบาลอ้างขึ้นไม่เยอะคิวต่อไปภาษีน้ำหวาน
    รัฐยังตรึงบุหรี่ราคาถูก ซองไม่เกิน 60 บาท ช่วยบรรดาสิงห์อมควันเก็บภาษีอัตราต่ำ 20 เปอร์เซ็นต์ ไปอีก 2 ปี ก่อนขยับเป็น 40 เปอร์เซ็นต์เท่ากับราคาบุหรี่เกิน 60 บาท อธิบดีสรรพสามิตยันราคาใหม่ไม่ได้ขยับมาก อย่าเพิ่งมโนเพิ่มซองละ 30 บาท ส่วนภาษีเหล้า-เบียร์ ของเดิมเก็บสัดส่วนมูลค่า 80 ปริมาณ 20 ปรับเป็น มูลค่า 60 ปริมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ให้เป็นหลักสากล ปริมาณแอลกอฮอล์มากต้องเสียภาษีมาก ส่วนเครื่องดื่มน้ำหวาน 2 ปีแรกไม่ปรับ แต่ 2 ปีต่อไป หากไม่ลดความหวานต้องเสียภาษีเพิ่ม

คสช.เข้ม-นปช.แถลงฟื้นคดี99ศพเต้นโต้ไม่เกี่ยวการเมือง ปปช.ชี้ปูไม่ผิดท่วมปี54ปปง.ชงดีเอสไอฟันโอ๊คคุก4ปีบึ้มรพ.พระมงกุฎ
    ป.ป.ช.ไม่ชี้มูล'ปู'ผิด กรณีน้ำท่วมปี 2554 ระบุเป็นภัยธรรมชาติ ด้านคสช.จับตานปช. แถลงแนวทางต่อสู้คดี 99 ศพ ระบุถ้าเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองก็ดำเนินการไม่ได้ เตรียมสั่งทหารและตำรวจเข้าไปสังเกตการณ์ว่าปลุกกระแสให้เคลื่อนไหวหรือไม่ ด้านณัฐวุฒิยืนยันไม่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เป็นเรื่องของการทวงถามความยุติธรรม เป็นการใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่พาดพิงตัวบุคคล หรือปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวาย เหน็บทีกลุ่มพันธมิตรฯ ประชุมยื่นอุทธรณ์คดีสลายม็อบปิดล้อมรัฐสภาทำไมทำได้ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยกกต.ประกาศใช้แล้ว ส่งผลให้กกต.ทั้งหมดพ้นหน้าที่ แต่ยังรักษาการอยู่ ลูกพรรคภูมิใจไทยคึกแห่อวยพรอนุทินเกิด 51 ปี มั่นใจได้ร่วมรัฐบาลใหม่แน่

ซีโฟร์บึ้มสนั่น-เจาะตู้'เอทีเอ็ม''โจรกรุง'มาแนวใหม่ฉกกล่องเงินกว่า3แสนซิ่งจยย.หนีไปลอยนวลตร.ชี้รู้กลไกในเครื่องดีเร่งเช็กวงจรปิดตามล่า
    วางบึ้มตู้เอทีเอ็มหน้าห้างย่านกรุงเทพกรีฑา ฉกเงินสดจากเซฟไปกว่า 3 แสน ตร.รุดสอบชี้ไม่ใช่การเมือง มุ่งเงินสด สอบพบคนร้ายบินเดี่ยว ใช้ซีโฟร์ประกอบบึ้มแบบง่าย จุดระเบิดด้วยสายชนวน แต่มีความรู้เรื่องตู้เอทีเอ็มอย่างดี เพราะรู้จุดบึ้มให้กล่องเก็บเงินหลุดออกมา

ทนายส่งโนติสฮึ่มส.นักข่าวไม่มีสิทธิ์สอบสวนคดีบิ๊กสื่ออื้อฉาวพนง.สาว
    ไม่จบง่าย คดีบิ๊กสื่อเริ่มวุ่น ทนายความรับมอบอำนาจจากผู้ได้รับผลกระทบ ร่อนจดหมายถึงสมาคมนักข่าว ท้วงติงตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ชี้ไม่มีอำนาจ เพราะไม่มีผู้เสียหายมาร้องเรียน และไม่มีผู้ถูกกล่าวหา เผยกรรมการที่ได้รับแต่งตั้งอาจถูกดำเนินคดีข้อหาตัวการร่วม ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จี้ตั้งกรรมการสอบ สวนนักข่าวที่โพสต์เรื่องดังกล่าวแทน ด้านทนายระบุอย่าเห็นจิ้งจกเป็นจระเข้ แต่ยังอุบไม่บอกว่าลูกความคือใคร ขณะที่สมาคมนักข่าวนัดประชุม ถกหามาตรการรองรับ

แยก4จุดกรุง-จ่อติดวินาศรถไฟฟ้า3สายสร้างพร้อมกัน
    ปีหน้าชาวกรุงเตรียมตัวอ่วมรถหนึบ รฟม.ลุยสร้างรถไฟฟ้าพร้อมกันทั้งสายสีเหลือง ชมพู และส้ม คาดถนนสายหลักการจราจรติดหนัก 4 ทางแยก ประกอบด้วย ลำสาลี-มีนบุรี-ห้าแยกลาดพร้าว -สุวินทวงศ์ สั่งล้อมคอกผู้รับเหมาต้อง เข้มงวดเรื่องความปลอดภัยในการก่อสร้างในโครงการรถไฟฟ้าทุกเส้นทางอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่การเข้าพื้นที่จนก่อสร้างแล้วเสร็จ คาดโทษหนักถึงบอกเลิกสัญญา

ออกหมายเรียก!เอาผิดนศ.แพทย์
    ออกหมายเรียกน.ศ.แพทย์วางยาหมา ให้มารับข้อหาฉ้อโกง และทารุณสัตว์ แต่หากไม่มาเตรียมออกหมายเรียกอีกครั้ง โดยสอบปากคำพนง.โรงแรมไปแล้ว ส่วนตร.โคราชสอบพยานไป 3 ปาก เป็นสัตว แพทย์-พนักงานขับรถขนส่งสุนัข รอผลตรวจยาในกระเพาะ คาด 1-2 สัปดาห์รู้ผลแน่นอน

ที่มา   หนังสือพิมพ์ข่าวสด

    

(นวพร เชื้อเมืองพาน เรียบเรียง ;โทร.02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com )

ที่มา: หุ้นอินไซด์


วันที่ : 14 กันยายน พ.ศ. 2560