Home > News Feed
    ปรับพักฐาน By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

Wall Street ตลาดหุ้น
เม้าท์มอยภาษาหุ้น by เจ๊เยเลน ณ Wall Street

        สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (14 กันยายน 2560) ----- ปรับพักฐาน ‼️ไม่ต้องรอกันนานวันนี้ดัชนีบ้านเราพุ่งเหนือระดับ 1,650 จนได้เจ้าค่ะ ปรบมือกันดังๆ ก่อนจะเจอแรงขายทำกำไรลงมาปิดในแดนลบ 1,642.94 จุด ก็เป็นธรรมดานะเจ้าค่ะที่ชนต้านสำคัญอาจจะมีแรงขายทำกำไรออกมากันบ้าง พรุ่งนี้ลุ้นปรับพักฐานในกรอบ 1,650-1,637 จากปัจจัยบวกเดิม เพิ่มเติมคือลุ้นผลการประชุมเฟดในสัปดาห์หน้าเจ้าค่ะ ส่วนสมาชิกบางท่านมาปรับทุกข์กับเจ๊ว่า SET NEW HIGH แต่หุ้นในพอร์ต NEW LOW อันนี้ก็ต้องกลับไปทำการบ้านกันใหม่นะเจ้าค่ะ ถ้ายังยึดติดกับหุ้นขาลงอยู่ ดัชนีพุ่งแรงไป 1,700 จุด ก็อาจไม่ได้ลงดอยเจ้าค่ะ

       น้ำขึ้นให้รีบตัก..คิดจะพัก..คิดถึง ECF แฟนคลับหวานเย็นวันนี้เจี๊ยวจ๊าวกันใหญ่เจ้าค่ะ ย่อพักตัวไปแค่วันเดียวยังไม่ทันหายเหนื่อยก็พุ่งบวกแรงอย่างต่อเนื่อง วันนี้พุ่งทำไฮใหม่ที่ 5.80 นิวไฮในรอบ 2 ปี พร้อมวอลุ่มซื้อขายพุ่งปรี้ดมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท งานนี้บอกได้เลยว่าไม่ธรรมด๊า อื้อหือ ไม่ธรรมดา แต่ก็ยังมีสมาชิกบางท่านทักเจ๊มาว่าทำไมไม่ปิดไฮ หึม!! ทำยังกับเจ๊เป็นเจ้ามือยังไงยังงั้น ถ้าเจ๊เป็นอะหรอเจ้าค่ะ จะเอาให้ซิลลิ่งทุกวันเลย หุหุ  แต่คำถามก็บ่งบอกถึงพฤติกรรมการเทรดนะเจ้าค่ะ เน้นย้ำกับแฟนคลับเสมอ อย่าหวังเก็งกำไรในวันกันมากอาจจะพลาดเจ็บตัวได้ เกมส์นี้เหมาะกับแฟนพันธุ์แท้กระสุนจริงเท่านั้น แหม่ๆๆยังไม่ทันไรก็มีคนแหวกแนวแล้วเจ้าค่ะ  เตรียมนับถอยหลังคลอดลูกแฝดกันต่อเจ้าค่ะ และในวันที่ 20 ตค.นี้ ฟาก เฮีย อ. เตรียมเดินสายโรดโชว์กันให้วุ่น กองทุนรุมจีบกันใหญ่ เล่นเอาหัวกะไดไม่ทันแห้งเลยเจ้าค่ะ คาดว่าน่าจะมีอะไรใหม่ๆมาให้เจ๊อัพเดทกันเร็วๆนี้เจ้าค่ะ ส่วนราคาเป้าหมายนั้นเจ๊ไม่กล้าประเมินจริงๆเพราะกลัวประเมิณแล้วจะวิ่งใส่หน้าเจ้าค่ะ555+ ว่ากันไปตามสเต็ปละกัน แนวต้านแรก 6.00 บาท อยู่แค่เอื้อมเจ้าค่ะ อย่าลืมกันนะเจ้าค่ะงานนี้หวานเย็นของเจ๊ชอบเงินสดเท่านั้น

       อีกตัวที่น่าจับตาหลังจากพักตัวเสร็จแล้วกับ WICE  รอบนี้เข้าตาเจ๊ปังๆนะเจ้าค่ะ โดยWICE เปิดเผยในงาน OPP DAY คาดผลงานไตรมาส 3/60 โตเด่นกว่าไตรมาส 2/60 หลังเข้าสู่ไฮซีซั่นพร้อมรับรู้รายได้จาก SEL เข้ามาเพิ่มขึ้น มั่นใจรายได้ทั้งปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 30% หรือไม่ต่ำกว่า 1.3 พันล้านบาท ทำนิวไฮรอบ 24 ปี เผยอยู่ระหว่างเจรจาเข้า M&A ในเอเชีย 2-3 ราย หวังสรุปปีนี้ คาดใช้งบลงทุน 200 ล้านบาท หวังดันสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเป็น 50% ในปี 62 ใครชอบเก็งกำไรดูเผื่อๆกันไว้ด้วยนะเจ้าค่ะ ผ่าน 4.88 เมื่อไหร่ 5 บาทไม่ไกลเจ้าค่ะ ตามหวานเย็นมาเร็วๆน้าาา

       ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่เฝ้าตามติดมาตลอด หลังจากทำไฮใหม่ไปแล้วลงมาพักตัวบริเวณ 16.00 อยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ รอบนี้ ORI วิ่งหูดับตับไหม้เลยเจ้าค่ะ ในช่วง 2 วันนี้ ร้อนแรงขึ้นมาทำไฮใหม่ที่ 18.20 บาท ORI เปิดตัวโครงการใหม่ “ไนท์บริดจ์ ไพร์ม อ่อนนุช” มูลค่า 2,500 ล้านบาท หนึ่งใน 3 โครงการร่วมทุน “โนมูระ” ชูจุดขาย THE PRIME OF LIVING ด้วยความสูง 47 ชั้น สูงสุดในย่านอ่อนนุช ชี้เป็นพื้นที่ทำเลศักยภาพ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 16-17 ก.ย.นี้ เหนือชั้นด้วย PRIME FACILITY ที่จอดรถเป็นระบบ Auto Parking ตั้งแต่ชั้น 2-15 รองรับการจอดได้ถึง 65% มีจุดชาร์ตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า รองรับการเปลี่ยนผ่านแห่งอนาคต งานนี้ไฮโซเลิศหรูอลังการไปเลยเจ้าค่ะ รอบนี้ 20.00 คงไม่ไกลเกินเอื้อมนะเจ้าค่ะ แหมขึ้นมาขนาดนี้อย่าให้เสียของเจ้าค่า

       ปิดท้ายกันด้วยรถเช่ามหัศจรรย์นะเจ้าค่ะกับ ASAP  สายซิ่งไม่ควรพลาดเจ้าค่ะ เป็นอีกตัวที่ได้เล่นแล้ววิ่งหูดับตับไหม้อีกตัว วันนี้มาสวยจนเจ๊ไม่อาจมองข้ามได้ หลังแย้มกำลังศึกษาขายแฟรนไชส์ ASAP Auto Park คาดชัดเจน Q1/61 ผุดเว็บขายรถมือสองออนไลน์ ก.ย.-ต.ค.นี้ และคงเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 25-30% จากปีก่อน ตามการเติบโตของจำนวนรถให้บริการ คาดรายได้ Q3/60 โตกว่า Q2/60 หลังอัตราเช่ารถระยะสั้นพุ่ง วันนี้มีวอลุ่มเข้าน่าติดตามเจ้าค่ะ รถเช่าขนาดเล็กๆแต่เครื่องแรงส์ ถ้าวิ่งแรงๆฝากกะกิดเจ๊ด้วยนะเจ้าค่ะ

By เจ๊เยเลน ณ Wall Street

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจด้วยตัวท่านเอง


ดูกราฟดูเทคนิคประกอบการตัดสินใจนะคะ บางตัวอาจซิ่งบางตัวไม่ซิ่งไม่หลุดแนวรับก็ถือได้น่า จะให้ซิ่งปรู๊ดปร๊าดทุกตัวคงไม่ได้***ขอให้นักลงทุนทุกท่านประสบความสำเร็จค่า
ปล.สำคัญสุดอย่าลืมวางแผนจุด cut loss นะคะ

Wall Street ตลาดหุ้น
LineID :  @wall-street

    

(นวพร เชื้อเมืองพาน เรียบเรียง ;โทร.02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com )

ที่มา: หุ้นอินไซด์


วันที่ : 14 กันยายน พ.ศ. 2560