Home > News Feed
     เมอร์คขยายขีดความสามารถด้านการผลิตของ Celonic ด้วยถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียว Mobius(R)

 


  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(  14 กันยายน  2560 ) -------เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ เปิดเผยว่า Celonic AG บริษัทรับจ้างพัฒนาและผลิตชีววัตถุ (CDMO) จากสวิตเซอร์แลนด์ กำลังอัพเกรดโรงงานผลิตด้วยถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียวรุ่น Mobius(R) ของเมอร์ค

 

Celonic ซึ่งเป็นผู้ผลิตชีววัตถุคล้ายคลึง รวมถึงแพลตฟอร์มพัฒนาเซลล์ไลน์ จะเพิ่มถังปฏิกรณ์ชีวภาพขนาด 50, 200 และ 2,000 ลิตร จำนวน 5 ถัง ในโรงงานผลิตที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งการอัพเกรดครั้งนี้จะช่วยขยายขีดความสามารถด้านการผลิตของ Celonic รวมถึงเพิ่มความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดด้วย

 

แอนดรูว์ บัลพิน หัวหน้าฝ่าย Process Solutions กลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) ของเมอร์ค กล่าวว่า "เทคโนโลยีแบบใช้ครั้งเดียวอันครอบคลุมของเรา สามารถช่วยเหลือลูกค้า CDMO อย่าง Celonic ในการเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีรูปแบบใหม่และขยายขีดความสามารถของตนเอง โดยถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียว Mobius(R) จะช่วยให้กระบวนการผลิตของ Celonic มีความคล่องตัวมากขึ้น และช่วยขยายขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้าด้วย"

 

คอนสแตนติน มาเทนโซกลู ซีอีโอของ Celonic กล่าวว่า "สำหรับลูกค้าของเราซึ่งเป็นบริษัทด้านชีวเวชภัณฑ์ แต่ละขั้นตอนที่จะนำไปสู่การขึ้นทะเบียนยาจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้แก่สินทรัพย์ของพวกเขา และบริการอันครอบคลุมของ Celonic ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ ถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียว Mobius(R) ของเมอร์ค มอบความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาด ซึ่งตอบสนองความต้องการทั้งของเราและของลูกค้า การเพิ่มถังปฏิกรณ์ชีวภาพขนาด 2,000 ลิตรเข้ามาจะทำให้เราใกล้บรรลุเป้าหมายในการให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการด้านการผลิตเชิงพาณิชย์"

 

ระบบและอุปกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในอุตสาหกรรมชีวเวชภัณฑ์ เนื่องจากมีข้อได้เปรียบมากมายเมื่อเทียบกับอุปกรณ์สเตนเลสแบบดั้งเดิม เช่น มีอัตราความสำเร็จสูงกว่า มีอัตราการปนเปื้อนข้ามผลิตภัณฑ์น้อยกว่า ใช้น้ำน้อยกว่าและปล่อยน้ำเสียน้อยกว่า รวมถึงใช้เวลาและต้นทุนน้อยกว่าด้วย

 

ปัจจุบัน บรรดาผู้ผลิตชีวเวชภัณฑ์ต่างต้องการโซลูชั่นครบวงจรตั้งแต่ขั้นตอนของการพัฒนากระบวนการผลิต ไปจนถึงการผลิตระดับพรีคลินิก คลินิก และการจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากบริษัทเหล่านี้ต้องการลดต้นทุนพร้อมกับเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพ

 

Mobius(R) ถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียวขนาด 3-2,000 ลิตร มีความยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถปรับขนาดได้อย่างต่อเนื่อง และผู้ใช้งานไม่ต้องเรียนรู้วิธีใช้ใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ CDMO อย่าง Celonic ตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีของเมอร์คเป็นรายแรกๆ

 

เมอร์คเป็นผู้จัดหาโซลูชั่น วัสดุ และบริการที่รองรับการพัฒนากระบวนการผลิตและการผลิตระดับคลินิก ซึ่งจำเป็นต่อการผลิตชีวเวชภัณฑ์ บริษัทมุ่งมั่นในการส่งมอบเทคโนโลยีถังปฏิกรณ์ชีวภาพขั้นสูงให้แก่ผู้ผลิต ซึ่งส่วนใหญ่ร่วมงานกับเมอร์คอยู่แล้วทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย

    

(สุกัญญา ศิริรวง รายงาน; เรียบเรียง;โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com/ )  
      
ที่มา: หุ้นอินไซด์


วันที่ : 14 กันยายน พ.ศ. 2560