Home > News Feed
     ดีลอยท์ เผยรายได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 3.88 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

 


  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(  14 กันยายน  2560 ) --------เติบโตอย่างแข็งแกร่งติดต่อกันเป็นปีที่ 8

 

ไฮไลท์สำคัญ:

 

ธุรกิจ อุตสาหกรรม และภูมิภาคทั้งหมดที่ดีลอยท์ดำเนินงานล้วนขยายตัว โดยได้แรงหนุนจากการเติบโตภายในบริษัทเอง รวมถึงการจับมือเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์ และการซื้อกิจการ

 

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ดีลอยท์มีรายได้เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 8.3% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น

 

จ้างงานใหม่เกือบ 70,000 ตำแหน่ง หรือ 1 คนในทุกๆ 8 นาที

 

ดีลอยท์ โกลบอล (Deloitte Global) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทสมาชิกในเครือมีรายได้รวมกัน 3.88 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 (ปีงบการเงิน 2560) ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.1% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น หรือเพิ่มขึ้น 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่ 8.3% เมื่อคำนวณรวมทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา

 

ดีลอยท์มีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 2 ปัจจัยหลักด้วยกัน” คุณพูนิต เรนเจน ซีอีโอของดีลอยท์ โกลบอล กล่าวประการแรกคือ โมเดลธุรกิจแบบหลากหลายแขนงของเรายังคงเป็นขุมกำลังเสริมจุดแข่งขัน ประการที่สองคือ ลูกค้ามีตัวเลือก และลูกค้าเหล่านี้ก็ได้หันมาเลือกดีลอยท์กันมากขึ้น เพื่อช่วยกรุยทางสู่การเปลี่ยนแปลงและนำเสนอตนเองในรูปแบบใหม่ในโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

 

เติบโตในทุกธุรกิจ อุตสาหกรรม และภูมิภาค

 

ดีลอยท์ยังคงทุ่มเทให้กับการสร้างผลลัพธ์อันดีแก่ลูกค้าทั่วทุกขอบเขตทางภูมิศาสตร์และงานบริการ ส่งผลให้ธุรกิจทั้ง 5 สาขาของดีลอยท์เติบโตเป็นอย่างดี ทั้งบริการด้านการตรวจสอบบัญชี การให้คำปรึกษา ให้คำปรึกษาด้านการเงิน การบริหารความเสี่ยง ภาษีและกฎหมาย

 

สำหรับอุตสาหกรรมที่มีบทบาทส่งเสริมให้ดีลอยท์มีรายได้เติบโตในปีงบ 2560 ได้แก่ เทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม และ สินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าอุตสาหกรรม ซึ่งต่างขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้กว่า 9% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น

 

- ธุรกิจด้านการบริหารความเสี่ยงมีรายได้เพิ่มขึ้นสูงสุดที่ 12.9% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการที่ความเสี่ยงถูกมองว่าเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานกันมากขึ้น เช่นเดียวกับการตั้งเป้าซื้อกิจการในอุตสาหกรรมที่เติบโตสูง เช่น ไซเบอร์ ตลอดจนนวัตกรรมโซลูชั่นต่างๆ ในแวดวงกระบวนการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์ การวิเคราะห์ความเสี่ยง และการวิเคราะห์เชิงทำนาย

- ธุรกิจให้คำปรึกษามีรายได้เพิ่มขึ้น 10.2% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการที่ลูกค้าหันมาเร่งยกระดับโมเดลธุรกิจของตนเพื่อตอบรับกับตลาดใหม่ๆ ตลอดจนปัจจัยกระตุ้นอื่นๆทั้งจากการทำกลยุทธ์ผ่านการซื้อกิจการ จับมือเป็นพันธมิตร และการลงทุนในขอบข่ายต่างๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ ระบบหุ่นยนต์ เทคโนโลยีรู้จำ การให้คำปรึกษาด้านดิจิทัลเชิงสร้างสรรค์ คลาวด์คอมพิวติ้ง บล็อกเชน และ Internet of Things (IoT) โดยดีลอยท์ยังคงเดินหน้าบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ เพื่อช่วยลูกค้าในการยกระดับธุรกิจของตน ผ่านการริเริ่มโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับองค์กรต่างๆ เช่น Singularity University และ Singapore Economic Development Board

- ธุรกิจด้านภาษีและกฎหมายมีรายได้เพิ่มขึ้น 6.6% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากความต้องการของลูกค้าในการรับมือกับการกำหนดภาษีใหม่ทั่วโลก สืบเนื่องมาจากแผนปฏิบัติการเพื่อป้องกันการกัดกร่อนฐานภาษีและการโยกย้ายกำไร (Base Erosion and Profit Shifting หรือ BEPS) ขององค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) เช่นเดียวกับวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีและระบบอัตโนมัติ และกระแสโลกาภิวัตน์ในวงกว้าง นอกจากนี้ ดีลอยท์ยังมุ่งให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการและเสริมความมั่นใจให้กับลูกค้า ในการตัดสินใจเรื่องภาษีของลูกค้าเอง ผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลกมาใช้เป็นเครื่องมือ ไม่ว่าจะเป็นTP Digital DoX, Value Chain Analysis Tool (VCAT) และ myInsight

- ธุรกิจที่ปรึกษาการเงินมีรายได้เพิ่มขึ้น 5.8% โดยได้แรงขับเคลื่อนจากการที่ลูกค้ามีความต้องการใช้บริการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) ของบริษัทเพิ่มสูงขึ้น เนื่องด้วยความหลากหลายและความล้ำสมัยของบริการ นอกจากนี้ ธุรกิจดังกล่าวยังเติบโตจากการขับเคลื่อนของกลุ่มบริการ Forensic ของดีลอยท์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับในความเป็นผู้นำด้าน eDiscovery การตรวจสอบ และการวิเคราะห์และการให้คำปรึกษาด้านข้อขัดแย้ง ขณะที่การเติบโตระดับภูมิภาคในจีน รวมถึงการขยายตัวของเครือข่ายอาชญากรรมการเงินเอเชียแปซิฟิกล้วนเป็นปัจจัยสนับสนุนความแข็งแกร่งของธุรกิจที่ปรึกษาการเงินในปีนี้   

            - ธุรกิจการตรวจสอบบัญชีและการประกันภัยมีรายได้เพิ่มขึ้น 1% ขณะเดินหน้าลงทุนเพื่อผลักดันคุณภาพและความสอดคล้องในเครือข่าย พร้อมยกระดับธุรกิจการตรวจสอบบัญชีให้สามารถนำเสนอบริการตรวจสอบบัญชีที่อัจฉริยะและชาญฉลาดมากขึ้น ซึ่งบริษัทสมาชิกของดีลอยท์หลายบริษัทได้ขึ้นแท่นผู้นำในทำเนียบ Fortune Global 500 จากบรรดาธุรกิจตรวจสอบบัญชีทั้งหมด ในปีงบ 2560 และเป็นที่ยอมรับระดับโลกในด้านนวัตกรรม การวิเคราะห์ และปัญญาประดิษฐ์เพื่อการตรวจสอบบัญชี     

- ธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกมีรายได้เพิ่มขึ้น 9% โตเร็วที่สุดในบรรดาภูมิภาคอื่นๆ ตามมาด้วยยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาที่ 8.6% และอเมริกา 5.6% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น

 

มุ่งสู่อนาคตรวดเร็วขึ้น

 

การพลิกโฉมและความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้สร้างความท้าทายและโอกาสที่เกินความคาดหมายสำหรับลูกค้า ซึ่งความสามารถของดีลอยท์ในการผสานความเข้าใจและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอย่างลึกซึ้งเข้ากับการฝึกฝนอย่างมืออาชีพในหลากหลายสาขา ทำให้เราสามารถช่วยให้ลูกค้ามุ่งสู่อนาคตได้รวดเร็วมากขึ้น

 

ความสามารถของดีลอยท์ในการควบคุมระบบนิเวศและสร้างความเป็นพันธมิตรกับผู้บุกเบิกดิจิทัลระดับชั้นนำ ซึ่งรวมถึง Amazon Web Services, Facebook, HP, Oracle และ SAP นั้น ช่วยยกระดับความสามารถในการนำเสนอโซลูชั่นอันครอบคลุมที่แก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและความท้าทายทางเทคโนโลยีที่ยากที่สุดของลูกค้า ซึ่งดีลอยท์ช่วยให้ลูกค้าสามารถระบุถึงปัจจัยที่อาจสร้างโอกาสและความท้าทายดังกล่าว ตลอดจนพัฒนากลยุทธ์เพื่อรับมือกับการพลิกโฉม และดำเนินกิจกรรมที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ อาทิ บริการ ผลิตภัณฑ์ โมเดลธุรกิจ และตลาดใหม่ๆ ผ่านระบบนิเวศเหล่านี้

 

คุณเรนเจนกล่าวเสริมว่าดีลอยท์สานต่อและต่อยอดการส่งมอบความเชี่ยวชาญ ความรู้ความเข้าใจ และคุณภาพ ทั้งเชิงลึกและเชิงกว้าง ตามความต้องการและความเหมาะสมของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ดีลอยท์ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำในการช่วยเหลือให้ลูกค้าสามารถปรับตัวและเติบโตในเศรษฐกิจโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันอย่างรุนแรงได้

 

ลงทุนในการพลิกโฉม

 

ดีลอยท์อยู่ระหว่างการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในการผสานเทคโนโลยีพลิกโฉมและการวิเคราะห์ข้อมูลเข้ากับโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ในธุรกิจประเภทต่างๆ ของบริษัท เพื่อขับเคลื่อนคุณค่าที่ยิ่งใหญ่มากขึ้นให้แก่ลูกค้า ซึ่งตัวอย่างของการลงทุนดังกล่าวในปีงบ 2560 ได้แก่:

 

            - การติดตั้งใช้งานโซลูชั่นระดับเวิลด์คลาสในธุรกิจการตรวจสอบบัญชีและการประกันภัย ซึ่งรวมถึง Magnia แพลตฟอร์มบริการตรวจสอบบัญชี, Illumnia แพลตฟอร์มวิเคราะห์ และ Cognia พอร์ทัลที่ครบครันด้วยเครื่องมือและแนวทางตรวจสอบบัญชีและการประกันภัยในระดับนวัตกรรม ซึ่งใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีระบบคลาวด์, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของเครื่อง

            - ขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพการตรวจสอบบัญชีด้วยโปรแกรม Audit Quality Monitoring and Measurement และ Global Center of Excellence for Audit Quality โดยส่งมอบโปรแกรมการเรียนรู้ระดับโลกให้แก่ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบบัญชีและการประกันภัยกว่า 70,000 รายทั่วโลก

            - ลงทุนในตลาดหลักๆ เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายสำนักงานและศูนย์นำส่งเทคโนโลยีระดับโลกของดีลอยท์ เพื่อยกเครื่องการให้บริการลูกค้ารายสำคัญระดับโลกและลูกค้าที่รับคำปรึกษาในระดับท้องถิ่น

            - การเลือกใช้แพลตฟอร์ม ValueD, iDeal, D3 Discovery และ Financial Crime Analytics ในธุรกิจให้คำปรึกษาด้านการเงินนั้น จะช่วยสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกและประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า เพื่อแก้ปัญหาธุรกิจที่ซับซ้อนให้กับพวกเขา

            - การพัฒนาโซลูชั่นคลาวด์แบบบูรณาการ ช่วยให้สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องจักร การประมวลภาษาธรรมชาติ และอัลกอริทึมรูปแบบกราฟบนบิ๊กดาต้าที่ล้ำหน้า เพื่อยกระดับความสามารถในกระบวนการคิดและพยากรณ์ สิ่งนี้จะช่วยในการตัดสินใจได้ดีกว่า อีกทั้งช่วยจัดการและบรรเทาความเสี่ยงของลูกค้าในประเด็นสำคัญๆ อย่างเช่นการจัดการ ระบบไซเบอร์ องค์กรในเครือข่าย ตลอดจนผลิตภัณฑ์และคุณภาพ

- เครือข่ายระดับโลกของ Cyber Intelligence Centers (CICs) นำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยลูกค้าปกป้องสินทรัพย์ธุรกิจและยกระดับความปลอดภัย โดยการตรวจจับ ตอบสนอง และฟื้นฟูระบบความปลอดภัยจากการถูกคุกคาม เพื่อให้ระบบมีความมั่นคง ตื่นตัว และยืดหยุ่น CICs ดำเนินงานตลอด 24 ชม.ทุกวัน เพื่อจัดหาโซลูชั่นจัดการความปลอดภัยที่ตอบโจทย์ลูกค้าและส่งเสริมอุตสาหกรรมสำหรับภาคธุรกิจ ซึ่งรวมถึงการเฝ้าระวังความปลอดภัย วิเคราะห์ภัยคุกคาม บริหารความเสี่ยงทางไซเบอร์ และตอบสนองกับเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ เพื่อรองรับกับความต้องการในตลาดที่เพิ่มขึ้นในด้านบริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์

- ส่งเสริมการเชื่อมต่อลูกค้าในธุรกิจภาษีและกฎหมาย ผ่านทางการนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับนวัตกรรมในทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมบริการ ด้วยแพลตฟอร์มสร้างความสัมพันธ์ทางดิจิทัลแพลตฟอร์มใหม่  

- ขยายระบบนิเวศของธุรกิจภาษีและกฎหมาย ผ่านทางการร่วมทุนจำนวน 6 โครงการกับบริษัทด้านระบบอัตโนมัติ กระบวนการคิด และเครือข่ายบล็อกเชน โดยโซลูชั่น Business Process Solutions (BPS) ได้จัดทำข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ 5 ฉบับกับผู้ให้บริการระบบการทำงานด้วยหุ่นยนต์อัตโนมัติ (RPA) และสร้างศูนย์ RPA Center of Excellence ดีลอยท์ได้ร่วมมือกับบริษัท The Bakery Worldwide Ltd. ในการเชื่อมต่อธุรกิจและลูกค้ากับผู้ประกอบการธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีหลายพันราย

 

สร้างแรงงานแห่งอนาคตในวันนี้

 

ในปีการเงิน 2560 ดีลอยท์ได้เพิ่มจำนวนบุคลากรในทุกภูมิภาคและทุกธุรกิจ โดยมีการว่าจ้างบุคลากรใหม่เกือบ 70,000 ราย เพิ่มขึ้น 8% จากปีการเงิน 2559 เทียบเท่ากับการจ้างพนักงานเพิ่มขึ้น 1 รายในทุกๆ 8 นาที จำนวนพนักงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นมากที่สุดในอัตรา 10.4% ขณะที่เมื่อพิจารณาเป็นรายธุรกิจ พบว่าธุรกิจด้านการบริหารความเสี่ยงและธุรกิจให้คำปรึกษาต่างมีอัตราการเติบโตสูงสุดที่ 13%

 

นอกจากนี้ในปี 2560 ดีลอยท์ได้ผลักดันโครงการริเริ่มหลายโครงการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาวิชาชีพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน ซึ่งรวมถึง:

 

- การเปิดมหาวิทยาลัย Deloitte University แห่งที่ 5 และ 6 ได้แก่ Deloitte University North (ที่โทรอนโต แคนาดา) และ Deloitte University Asia Pacific (ที่สิงคโปร์) โดยในปีงบการเงิน 2560 มีพนักงานของดีลอยท์จำนวน 65,000 คนเข้าฝึกอบรมโครงการพัฒนาผู้นำที่มหาวิทยาลัย Deloitte University

            - นโยบายเพิ่มวันลาสำหรับครอบครัวของบริษัทในเครือ เพื่อช่วยให้พนักงานของดีลอยท์สามารถรักษาสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวและชีวิตการทำงาน เนื่องจากบริษัทเข้าใจดีว่าแต่ละครอบครัวต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่แตกต่างกันไป ดีลอยท์มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำตลาดทั่วโลกในการให้ความสำคัญกับนโยบายวันลาเพื่อครอบครัว ยกตัวอย่างเช่น การแบ่งวันลาระหว่างพ่อและแม่ของบริษัทดีลอยท์ในสหราชอาณาจักร เพื่อให้พนักงานที่เป็นพ่อและแม่สามารถแบ่งวันลาเท่าๆ กัน หรือเลือกลาพร้อมกันเพื่อดูแลบุตรได้ ส่วนบริษัทดีลอยท์ในสหรัฐมีนโยบายเพิ่มวันลาเพื่อครอบครัวโดยไม่ตัดเงินเดือนเป็นเวลาสูงสุด 16 สัปดาห์ให้แก่พนักงานทั้งชายและหญิง เพื่อให้พนักงานได้มีส่วนร่วมในเหตุการณ์สำคัญๆ ของครอบครัว ตั้งแต่การฉลองต้อนรับสมาชิกใหม่ การดูแลคู่สมรส การดูแลคู่ชีวิต ไปจนถึงการดูแลพี่น้อง หรือพ่อแม่ที่เข้าสู่วัยชรา

            - การบริหารผลการปฏิบัติงานรูปแบบใหม่ ซึ่งเน้นการพัฒนาต่อยอดจุดแข็งของพนักงาน (โดยเฉพาะการพัฒนาในด้านที่จะทำให้สมาชิกในทีมรู้สึกมีความคิดสร้างสรรค์ มีความคิดริเริ่มใหม่ๆ และมีความรู้ความเข้าใจในเชิงลึกยิ่งขึ้น) ผ่านทางการติชมและการพัฒนาซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนทั้งตัวบุคคลและทีม

            - ในขณะที่ดีลอยท์ยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น บริษัทได้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการสร้างสรรค์และสนับสนุนการเปิดกว้างทางวัฒนธรรม โดยสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลายและไม่มีการแบ่งแยกนั้นไม่เพียงแต่จะเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงโลกที่เราอาศัยอยู่เท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างวัฒนธรรมที่ยอมรับและสนับสนุนมุมมองและประสบการณ์เฉพาะของแต่ละบุคคล ผลที่เกิดขึ้นก็คือผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น การให้บริการตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มต่างๆ ได้ดีขึ้น ตลอดจนดึงดูดและรักษาคนเก่งไว้กับองค์กรได้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อสังคม 

 

คุณเรนเจนกล่าวว่าบุคลากรของดีลอยท์ถือเป็นตัวแทนของแรงงานแห่งอนาคต กล่าวคือเป็นคนเก่งระดับหัวกะทิที่มีประสบการณ์ชีิวิต มุมมอง และทักษะที่แตกต่างกัน และเพื่อสร้างสรรค์วัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนโดยเป้าหมาย ความร่วมมือและการมีส่วนร่วม เราจึงจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจให้คนของเราสร้างผลลัพธ์ที่สำคัญให้แก่กันและกัน รวมถึงฐานลูกค้าของเราที่มีความซับซ้อนและมีความหลากหลายสูง

 

ในปี 2560 นี้ เครือข่ายของดีลอยท์ยังคงได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องในฐานะนายจ้างดีเด่นระดับโลก ดังเห็นได้จากรางวัลเชิดชูเกียรติมากมาย อาทิ  LinkedIn's Top EmployersThe Times Top 50 Employers for Women และ Universum's 'World's Most Attractive Employer' เป็นต้น

 

โซลูชั่น WorldClass เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้แก่สังคม

 

ดีลอยท์ตระหนักดีว่าความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจโลก ความเจริญรุ่งเรือง และความก้าวหน้าทางสังคมทั่วโลกนั้น คือการขาดการเข้าถึงองค์ประกอบพื้นฐานเพื่อการสร้างความสำเร็จส่วนบุคคลและความสำเร็จทางอาชีพ

 

ทั้งนี้ เพื่อช่วยรับมือกับความท้าทายดังกล่าว ในปีนี้ ดีลอยท์จึงเพิ่มความพยายามมากขึ้นเพื่อขยายโอกาสในการสร้างอาชีพให้กับผู้คนและชุมชนที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังของการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4

 

“WorldClass” ถูกออกแบบขึ้นจากความพยายามระดับโลกครั้งใหม่ในการนำทักษะ ประสบการณ์ ขนาด และความมุ่งมั่นของดีลอยท์มาประยุกต์ใช้ เพื่อเตรียมความพร้อมและเพิ่มขีดความสามารถให้ผู้คนได้คว้าความได้เปรียบจากเศรษฐกิจโลกยุคใหม่ ด้วยการมอบโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาและการฝึกอบรม

 

คุณเรนเจนกล่าวว่าประชาชนหลายล้านคนยังคงขาดการเตรียมความพร้อมให้ก้าวทันเศรษฐกิจโลกยุคใหม่นี้ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจากดีลอยท์กำลังทุ่มความพยายามอย่างเต็มที่ในการสนับสนุนการศึกษาและการพัฒนาทักษะทั่วโลก และ WorldClass ก็เป็นการสานต่อความพยายามดังกล่าว เพื่อช่วยสร้างหนทางให้กับผู้คนได้บรรลุจุดมุ่งหมายทางอาชีพและส่วนตัว

 

WorldClass เป็นการต่อยอดความสำเร็จของโครงการต่างๆ เช่น One Million Futures ในสหราชอาณาจักร, UNLEASH ในเดนมาร์ก ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ และ Impact Day หรือวันอาสาสมัครที่มีการจัดกิจกรรมขึ้นทั่วโลก เป็นต้น สำหรับในปีงบการเงิน 2560 นี้ บุคลากรผู้เชี่ยวชาญของดีลอยท์ได้ทุ่มเทเวลากว่า 1.2 ล้านชั่วโมงให้กับงานบริการทางสังคมและเป็นอาสาสมัครในชุมชนของพวกเขา โดยมากกว่า 1 ใน 3 เน้นไปที่การสร้างการศึกษาและทักษะ นอกจากนี้ ดีลอยท์ยังได้บริจาคเงินให้กับสังคมและชุมชนรวมเป็นมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์

 

    

(สุกัญญา ศิริรวง รายงาน; เรียบเรียง;โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com/ )  
      
ที่มา: หุ้นอินไซด์


วันที่ : 14 กันยายน พ.ศ. 2560