Home > News Feed
    GT Wealth Management : Gold Futures & SET50 Index Futures by GTWM (Day)

Derivative Analysis

Strategy Summary

Gold Futures 
          ราคาทองคำฟื้นตัวจากปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์และความไม่แน่นอนเกี่ยวกับกรอบเวลาในการบังคับใช้ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ยังส่งผลให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามยังมองเป็น sideway up จะกว่าจะสามารถยืนเหนือแนวต้าน สำคัญได้ที่ 1,287 USD แนะนำหาจังหวะเปิด Long เมื่อราคาย่อตัวโดยดูแนวรับที่ 1,268 USD
       
SET50 Futures
          SET 50 ปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้านที่ 1,085 จุด  ส่วน SET กลับขึ้นมายืนเหนือ 1,700 จุดได้ ถือเป็นสัญญาณ เชิงบวก อย่างไรก็ตามวันนี้หุ้นกลุ่มพลังงานอาจถูกกดดันจากการดิ่งลงของราคาน้ำมันดิบเกือบ 2% เมื่อคืนนี้และตลาดหุ้น โลกยังลงปรับฐานกันเป็นส่วนใหญ่ทำทำให้มอง SET50 ยังไม่สามารถผ่านแนวต้านแถว 1,085 จุดและ 1,090 จุดไปได้ แนะนำเล่น Short ระยะสั้นบริเวณแนวต้าน      

Fundamental
          - นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานเฟด สาขาดัลลัส กำลังพิจารณาสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเฟดเดือนหน้า ขณะที่นายแพทริค ฮาร์เกอร์ ประธานเฟด สาขาฟิลาเดลเฟีย ส่งสัญญาณว่า เขาอาจจะสนับสนุนให้คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้า แม้เขายังคงกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อของสหรัฐก็ตาม
          - นางเยลเลยกล่าวในการประชุมเสวนาที่จัดขึ้นโดย ECB ว่าการที่เฟดทำการชี้นำทิศทางนโยบายในอนาคตนั้น เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ แต่ก็ควรดำเนินการอย่างมีเงื่อนไข โดยขึ้นอยู่กับการปรับตัวของเศรษฐกิจในขณะนั้นและปัจจัยหนึ่งที่ท้าทายเฟดก็คือ การที่เฟดมีสมาชิกคณะกรรมการจำนวนมาก ซึ่งอาจสร้างความสับสนต่อตลาดการเงิน ขณะที่กรรมการเฟดแต่ละคนแสดงความเห็นเกี่ยวกับนโยบายการเงิน
          - นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจา Brexit ระหว่างอังกฤษกับสหภาพยุโรปอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุดรัฐบาลอังกฤษยืนยันว่า รัฐสภาสหราชอาณาจักรจะมีสิทธิ์ในการพิจารณาลงมติว่ายอมรับข้อตกลง Brexit ฉบับสุดท้ายหรือไม่
          - กระทรวงแรงงานสหรัฐฯเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนต.ค.เมื่อเทียบรายเดือน โดยได้รับแรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของราคาในภาคบริการ ส่วนดัชนี PPI พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหาร,พลังงาน และภาคบริการ เพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายเดือน โดยได้เพิ่มขึ้น 0.2% เป็นเวลา 3 เดือนติดต่อกัน
          ที่มา : Bisnews

Gold Future

          แนวรับ 1,275 / 1,268 เหรียญ
          แนวต้าน 1,287 / 1,295 เหรียญ
         
ปัจจัยบวก
          - ความกังวลต่อแผนปฎิรูปภาษี
          -  ดอลลาร์อ่อนค่า
         
ปัจจัยลบ
          -

SET50 Index future

          แนวรับ 1,078 / 1,065 จุด
          แนวต้าน 1,085 / 1,090 จุด
         
ปัจจัยบวก
          -  

ปัจจัยลบ
          - ตลาดหุ้นโลกส่วนใหญ่ลงปรับฐาน
          - ราคาน้ำมันดิบดิ่งลงเกือบ 2%

          ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด โทร 026739911

    

(นวพร เชื้อเมืองพาน เรียบเรียง ;โทร.02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com )

ที่มา: หุ้นอินไซด์


วันที่ : 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560