Home > News Feed
     CHO จับมือ SCN ลุยประมูลงานรถเมล์ NGV 489 คัน

 

  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(  7  ธันวาคม  2560)--------บมจ.ช ทวี  จับมือ บมจ. สแกน อินเตอร์  จัดตั้งกิจการค้าร่วม  ในนาม กลุ่มร่วมทํางาน SCN-CHO” เข้าร่วมประมูลงานรถเมล์ NGV  ขสมก. พร้อมซ่อมแซมและบํารุงรักษารถฯ จํานวน 489 คัน ราคากลาง 4,020 ล้านบาท มั่นใจมีความพร้อมทุกด้านในการเดินหน้าโครงการให้ประสบความสำเร็จ เพื่อนำรถเมล์ใหม่มาให้บริการประชาชนทดแทนรถโดยสารเดิมที่ชำรุดเสื่อมสภาพ

 

                นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด  (มหาชน) หรือ CHO ประกอบธุรกิจเป็นผู้ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถังและติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมทั้งเป็นผู้ผสานเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบราง และโลจิสติกส์เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพ  เปิดเผยว่า  บริษัทฯ ได้จัดตั้งกิจการค้าร่วม (Consortium) กับบริษัท สแกน อินเตอร์ จํากัด (มหาชน) หรือ SCN ในนาม กลุ่มร่วมทํางาน SCN-CHO” เพื่อเข้าร่วมเสนอราคาโครงการซื้อรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าชธรรมชาติ (NGV) ให้กับองค์การขนส่งมวลชลกรุงเทพ หรือ ขสมก. พร้อมซ่อมแซมและบํารุงรักษารถโดยสาร จํานวน 489 คัน โดยมีราคากลางรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 4,020,158,000 บาท

                “เรามีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพราะนอกจากจะสามารถประกอบยานยนต์ตามคำสั่งซื้อได้แล้ว  ยังมีศูนย์ซ่อมบำรุงอยู่ทั่วประเทศซึ่งมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในกลุ่มธุรกิจการขนส่ง  นอกจากนี้  เรายังได้พันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง บมจ.สแกน อินเตอร์ผู้ประกอบธุรกิจด้านพลังงาน โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับก๊าซธรรมชาติแบบครบวงจร ซึ่งหากได้รับงานดังกล่าว  เชื่อมั่นว่าจะสามารถเดินหน้าทำโครงการให้ประสบความสำเร็จได้ด้วยหลักธรรมภิบาล และความโปร่งใส  เนื่องจากทั้งคู่เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ สามารถตรวจสอบได้ทุกกระบวนการอยู่แล้วนายสุรเดช กล่าว 

 

                ทั้งนี้ โครงการซื้อรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าชธรรมชาติ (NGV) พร้อมซ่อมแซมและบํารุงรักษารถโดยสาร จํานวน 489 คัน  ถือเป็นโครงการที่เกิดขึ้นมานานแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรถเมล์ใหม่มาให้บริการประชาชนทดแทนรถโดยสารเดิมที่ชำรุด เสื่อมสภาพ หากไม่มีรถทดแทนโดยเร็วจะเกิดปัญหาในการให้บริการประชาชน เนื่องจากปัจจุบันรถโดยสารเริ่มทยอยจอดเสียเป็นจำนวนมาก ทำให้มีรถโดยสารไม่เพียงพอที่จะรองรับการใช้บริการของประชาชน

 

    

(สุกัญญา ศิริรวง รายงาน; เรียบเรียง;โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com/ )  
      
ที่มา: หุ้นอินไซด์


วันที่ : 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560